Các sự cố xảy ra với máy nén khí, bình khí áp suất cao không phải là ít. Từ đó người dùng bắt đầu chú trọng hơn vào việc sử dụng cũng như các nguyên tắc vận hành. Là đội ngũ dồi dào kinh nghiệm nạp khí và mua bán bình khí ở Huế, Khí Huế lưu ý những nguyên tắc sau đây. Với 4 bước chuẩn bị và 6 lưu ý này bạn sẽ có thể sử dụng máy nén khí an toàn đấy.

>> NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

1. 4 bước chuẩn bị:

a) Lắp đặt máy nén khí đúng cách:

Khi sử dụng máy nén khí hoặc mua máy mới, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt và vận hành. Nhưng liệu bạn có nhớ và áp dụng được chưa? Như là việc đổ dầu bôi trơn để máy vận hành êm ái hơn. Theo kinh nghiệm của Khí Huế, việc thay dầu mới nên được thao tác 2 tháng 1 lần. Nên nhớ là đổ hết dầu cũ ra ngoài rồi mới thêm dầu mới vào nhé.

b) Đấu điện của máy nén khí với nguồn điện:

Dòng điện của máy nén khí là 3 pha, khi đó phải dùng áp-tô-mát. Chiều quay của động cơ phải đúng chiều được ghi trên động cơ. Mục đích là đảm bảo khí mát được thổi trực tiếp vào đầu nén, làm mát xi-lanh và piston.

c) Điều chỉnh áp của máy nén khí:

Bước này được thực hiện trên rơ-le. Áp suất thông thường của máy là dưới 10kgf/cm2. Nếu bạn có nhu cầu đặt áp cao hơn thì cần liên hệ với kỹ thuật để có được tư vấn cụ thể.

d) Mở van xả nước bình khí:

Để sử dụng máy nén khí an toàn, người dùng cần phải xả nước dưới đáy bình khí định kỳ. Tốt nhất là 2 tới 3 ngày 1 lần để tránh việc tồn đọng nước, làm Oxy hóa bình chứa.

 SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ AN TOÀN

4 CẦN 6 NHỚ ĐỂ SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ AN TOÀN

2. 6 lưu ý sử dụng máy nén khí an toàn:

  • Chọn vị trí khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ để lắp đặt hệ thống máy nén khí. Luôn đặt chúng tránh xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét.
  • Luôn kiểm tra nguồn điện như là số pha, điện áp và tần số. Kiểm tra dây đai có được buộc thẳng hàng, vuông góc với động cơ hay không. Đừng dùng dây đai quá căng sẽ dẫn đến việc quá tải, gây hư hỏng máy móc.
SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ AN TOÀN

4 CẦN 6 NHỚ ĐỂ SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ AN TOÀN

  • Sử dụng dây điện có tiết diện vừa đủ để tránh gây hao tốn năng lượng.
  • Khởi động máy nén khí tự động không tốn nhiều sức lực. Bạn hãy quan sát chiều quay của đồng hồ.  Đối với máy một pha, chiều quay chỉ dẫn trên nhãn động cơ và được quy định tại nơi sản xuất. Đối với máy ba pha, nếu chiều quay không ngược chiều kim đồng hồ thì dừng máy và thay đổi hai trong ba dây pha của động cơ. Khi đó chiều quay của động cơ sẽ đảo lại.
  • Điều chỉnh áp suất.
  • Thường xuyên bảo trì và bảo dưỡng máy nén khí để nó luôn vận hành tốt.

Trên đây là những lưu ý mà bất kỳ ai sử dụng máy nén khí cũng phải lưu ý. Liên hệ Khí Huế nếu bạn có thắc mắc nhé. Chúng tôi nhận nạp khí, mua bán thiết bịbình khí giá tốt tại khu vực.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ