Acetylen là loại khí không màu dễ bay hơi với mùi đặc biệt. Khí acetylen được hoá lỏng, nén, làm nóng, hoặc trộn với không khí, nó sẽ trở nên dễ nổ. Do đó cần phải có biện pháp phòng ngừa đặc biệt trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Cùng Khí Huế tìm hiểu khí acetylen và ứng dụng của nó nhé.

1. Acetylen là gì?

Acetylen có công thức hóa học là C2H2, nghĩa là 2 carbon và 2 hydro. Khí acetylen không có màu và rất dễ bay hơi, là một loại nhiên liệu phổ biến. Ở dạng tinh khiết, acetylen hoàn toàn không có mùi. Tuy nhiên, thị trường hiện nay cung cấp khí acetylen pha tạp chất là chủ yếu. Vì vậy quý khách hàng có thể ngửi thấy mùi từ các bình khí này. Khí acetylen công nghiệp thường được nén hoặc hóa lỏng vì chúng không ổn định ở dạng tinh khiết.

ứng dụng của khí acetylen

ACETYLEN LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ACETYLEN

>> MUA BÁN SỈ LẺ KHÍ ACETYLEN TINH KHIẾT TRONG CÔNG NGHIỆP TẠI HUẾ

2. Ứng dụng của khí acetylen

Trong công nghiệp, acetylen thường được sử dụng ở dạng hóa lỏng. Chúng phục vụ một số hoạt động sản xuất:

  • Nguyên liệu tạo ra carbon tinh khiết. Acetylen sẽ được loại bỏ hết các tạp chất, trở thành khí acetylen công nghiệp tinh khiết. Tiếp theo nung ở nhiệt độ cao hoặc rất cao và phân hủy tạo ra carbon.
  • Người ta làm sơn và mực in từ muội của acetylen. Ngoài ra còn có thể dùng để chiến biến cao su, than, thép cứng.
  • Acetylen hỗ trợ trong việc chạy máy phân tích kim loại nặng, tổng hợp hóa học. Đốt phân tích cao su hoặc được sử dụng trong các trung tâm nghiên cứu khoa học.
  • Hỗ trợ quá trình tạo ra polivinylancol và tổng hợp vitamin.
  • Acetylen là nguyên liệu thô để tạo ra một số hóa chất hữu cơ như 1,4-butanediol, nhựa polyurethane hay polyester.
  • Dùng trong hàn cắt kim loại, tạo ra các loại pin khô, rượu axetylenic.
ứng dụng của khí acetylen

ACETYLEN LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ACETYLEN

2. Quá trình sản xuất acetylen

Có hai quy trình chuyển đổi cơ bản được sử dụng để làm khí acetylen. Một là quá trình phản ứng hóa học xảy ra ở nhiệt độ bình thường. Cách khác là một quá trình nứt nhiệt, xảy ra ở nhiệt độ cực cao.

Công ty khí công nghiệp Huế là đơn vị cung cấp khí acetylen công nghiệp, khí acetylen tinh khiết, bình khí acetylen… Chúng tôi đảm bảo tuyệt đối các nguyên tắc an toàn trong lưu trữ và vận chuyển. Đảm bảo sản phẩmđến tay khách hàng với chất lượng và độ an toàn cao nhất.

ứng dụng của khí acetylen

ACETYLEN LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ACETYLEN

>> CUNG CẤP BÌNH KHÍ ACETYLEN TẠI HUẾ ĐỘ TINH KHIẾT CAO

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bình khí acetylen được nhiều đơn vị tin tưởng hợp tác nhất. Nếu có nhu cầu về sản phẩm khí, thiết bị khí và các dịch vụ liên quan đến khí. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ