Đá khô CO2 hay đá khói từ những năm 1975 đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến 10 năm trở lại đây, đá khô mới được sử dụng rộng rãi và chưa có sản phẩm nào thay thế được. Bạn đã nắm rõ các ứng dụng của đá khô chưa? Khí Huế đã tổng hợp giúp bạn một số thông tin trong bài viết này. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua khí oxykhí nito, helium, hydroSF6N2O, khí argon, CO2acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

>> Xem thêm

1. Bảo quản thực phẩm

Đây chính là ứng dụng của đá khô phổ biến nhất. Dựa vào đặc tính có nhiệt độ lạnh là -78,5ºC, đá khô là một giải pháp trong công nghệ thực phẩm. Quá trình thăng hoa của đá khô, đá khói tạo ra một lượng vô cùng lớn khí CO2. Cụ thể, 1kg đá khô sinh ra đến 1.000lít khí CO2. Như vậy, chỉ với một lượng nhỏ đá khô đã có thể tạo ra môi trường có nhiệt độ âm sâu. Môi trường này rất thích hợp bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín, kem… dài ngày.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ?

2. Giải trí

Đá khô khi gặp nước sẽ tạo khói trắng, đây chính là bắt nguồn của tên gọi đá khói. Vì vậy, ứng dụng của đá khô trong ngành giải trí là khá quan trọng. Chúng ta vẫn thường thấy ở các sân khấu ca nhạc, sân khấu đám cưới được phun khói mờ ảo. Chúng được tạo ra từ đá khô và phun ra nhờ một loại máy tạo khói chuyên dụng. Ngoài ra, phong tục rót tháp rượu của phương Tây cũng dựa vào đặc tính này. Chỉ cần cho đá khô vào ly, sau đó rót rượu vào để tạo thành làn khói trên tháp ly.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ?

3. Bảo quản trong y tế

Một ứng dụng của đá khô khác là bảo quản trong y tế. Các mô, tế bào, tinh trùng, trứng, bộ phận cơ thể, vacxin… phải được bảo quản ở điều kiện khắt khe. Trong một số trường hợp đặc biệt, người ta cần bảo quản thi thể để chờ an táng. Thời gian bảo quản bằng đá khô có thể vài ngày hoặc lên đến vài tuần. Tùy vào điều kiện nhiệt độ mà sử dụng các khối lượng đá khô khác nhau. Ngày nóng cần khoảng 25-30kg/ngày, ngày mát cần khoảng 20-25kg/ngày. Trong bảo quản cần tuân thủ nguyên tắc như không để tiếp xúc trực tiếp với thi thể. Tập trung vào phần ngực và bụng, giữ nguyên lớp bọc bên ngoài đá khô.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ?

4. Phục hồi vết lõm kim loại

Đôi khi máy lạnh, máy giặt hay ô tô bị các vết lõm trông mất thẩm mỹ. Đá khô có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Để phục hồi vết lõm, bạn cần đánh dấu vết lõm vì khi phục hồi sẽ tạo ra nhiều giọt nước rất khó xác định vị trí. Chọn mua một viên đá khô có kích thước to hơn vết lõm một chút. Đeo găng tay và áp sát đá khô vào vết lõm trong vòng 10 – 20 phút. Sau đó quan sát vết lõm và tiếp tục nếu bề mặt vẫn chưa phục hồi tối đa.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ

BẠN ĐÃ NẮM RÕ CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ KHÔ?

Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn phần nào nắm được ứng dụng của đá khô CO2. Công ty Khí Công nghiệp Huế là đơn vị cung cấp đá khô uy tín tại Huế và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi còn là đơn vị uy tín cung cấp các loại khí oxykhí nito, helium, hydroSF6N2Okhí argonCO2acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ