Sử dụng đá khô làm sạch có lẽ là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Bởi đá khô được biết đến phổ biến như là một chất làm lạnh nhanh trong công nghiệp thực phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên tắc sử dụng đá khô làm sạch. Khí Huế cũng là đơn vị cung cấp các loại oxy, nito, hydro, helium, SF6, N2O, argon, CO2, acetylen, nito lỏng, khí y tế, bình khí, thiết bị khí và các dịch vụ khác.

>> Xem thêm

1. Sử dụng đá khô làm sạch

Đã bao giờ bạn thắc mắc về phương pháp làm sạch các thiết bị sản xuất cồng kềnh, phức tạp? Câu trả lời chính là sử dụng đá khô, đá khói. Như đã giới thiệu ở các bài viết trước, đá khô là dạng rắn của khí CO2. Đây là phương pháp vệ sinh cực kỳ thân thiện với môi trường. Là giải pháp làm sạch thay thế các giải pháp truyền thống hiệu quả nhất. Theo phương pháp này, người ta bắn các viên đá khô vào bề mặt cần làm sạch.

ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH

BẠN ĐÃ NẮM RÕ NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH?

Nguyên tắc sử dụng đá khô làm sạch dựa vào 3 quá trình kết hợp: động học, nhiệt học và sự thăng hoa.

  1. Động học: Đá khô sẽ được cho vào vòi phun và gia tốc. Sau đó được phun ra với vận tốc âm thanh và đập vào bề mặt cần làm sạch. Đá khô đập vào đánh bật lớp bám bên ngoài giúp làm sạch.
  2. Nhiệt học: Đá khô có nhiệt độ rất thấp khoảng -79°C. Khi chạm vào bề mặt sẽ làm hạ nhiệt độ lớp bẩn bám khiến chúng trở nên giòn, co lại đột ngột và tách ra khỏi bề mặt cần làm sạch.
  3. Thăng hoa: Đá khô sau khi xuyên qua lớp bẩn bám trên bề mặt sẽ lập tức thăng hoa do nhiệt độ môi trường cao. Khi chuyển từ dạng rắn sang dạng khí, thể tích đá khô tăng đến 700 lần tạo hiệu ứng đánh bật lớp bám ngoài.
ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH

BẠN ĐÃ NẮM RÕ NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH?

2. Tại sao nên sử dụng đá khô làm sạch?

Phương pháp làm sạch bằng CO2 rắn chính là một cuộc cách mạng lớn. Trước đây, người ta phải ngưng, tháo rời và di chuyển thiết bị đến khu vực vệ sinh riêng. Nhưng với phương pháp đá khô, thiết bị được làm sạch ngay tại chỗ không cần tháo rời. Nhiều trường hợp thậm chí còn không cần ngưng hoạt động thiết bị.

ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH

BẠN ĐÃ NẮM RÕ NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH?

Đá khô làm sạch được ở những góc nhỏ, góc khuất của máy móc. Các vòi phun cũng cho phép làm sạch linh kiện, phụ kiện kích thước nhỏ. Sau quá trình làm sạch, chỉ có một loại chất thải duy nhất chính là chất bẩn tách ra khỏi bề mặt. Việc phun đá khô cũng không mài mòn bề mặt thiết bị như chất tẩy rửa, phun cát hay bàn chải. Ngoài ra, phương pháp này tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí đáng kể. Thân thiện với người sử dụng và môi trường.

ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH

BẠN ĐÃ NẮM RÕ NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ LÀM SẠCH?

Đừng quên bạn có thể cập nhật tin tức mỗi ngày tại Khí Huế. Chúng tôi còn cung cấp các loại khí oxy, nito, hydro, helium, SF6, N2O, argon, CO2, acetylen, nito lỏng, khí y tế, bình khí, thiết bị khí và các dịch vụ khác.

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ