Cả thế giới vẫn đang “nháo nhào” với hàng ngàn vụ cháy rừng Amazon trong hơn 2 tuần qua. Lượng CO và CO2 mà đám cháy khổng lồ nhả ra cũng ở mức báo động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự nguy hiểm của khí CO và khí CO2 trong đám cháy rừng Amazon. Khí công nghiệp Huế là nơi bạn cập nhật tin tức và trao đổi các loại khí oxykhí nitoheliumhydroSF6N2OCO2acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 

>> Xem thêm

Amazon là rừng mưa chiếm đến 50% tổng diện tích rừng mưa trên thế giới. Kéo dài trên lãnh thổ 9 quốc gia và phần lớn nhất nằm trên lãnh thổ Brazil với 60%. Amazon là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới, bao gồm rất nhiều động thực vật quý hiểm. Con người đang nhận 20% khí Oxy từ hoạt động quang hợp của Amazon. Tin tức về vụ cháy rừng Amazon chính là một “đòn giáng” lên mọi nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

CO2

CHÁY RỪNG AMAZON THẢI RA LƯỢNG CO VÀ CO2 Ở MỨC BÁO ĐỘNG

Được biết, các đám cháy rừng Amazon đã diễn ra trong hơn 2 tuần qua. Nó chỉ được phát hiện khi khói từ đám cháy phủ đen bầu trời São Paulo, Brazil. Trong năm nay, số vụ cháy rừng Amazon đã tăng đến 80%. Nguyên nhân được cho là sự khuyến khích đốt rừng khai hoang của Tổng thống đương nhiệm Brazil. Ngoài việc mất đi “lá phổi xanh” của thế giới, cháy rừng Amazon còn thải ra lượng khí CO và khí CO2 đáng báo động.

CO2

CHÁY RỪNG AMAZON THẢI RA LƯỢNG CO VÀ CO2 Ở MỨC BÁO ĐỘNG

Đa số các vụ hỏa hoạn gây nên thương vong có nguyên nhân chính là ngạt thở, thay vì bị thiêu cháy. Đám cháy sẽ giải phóng nhiều chất độc hại cho cơ thế, tiêu biểu là khí CO và khí CO2. CO đặc biệt độc hại và chỉ 0,1% trong không khí đã có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Loại khí này có liên kết bền vững với hồng cầu. Khi hít phải, chúng sẽ khiến quá trình đào thải CO2 và vận chuyển Oxy của hồng cầu giảm sút mạnh. Làm cơ thể thiếu Oxy nghiêm trọng, dẫn đến ngộ độc khí, ngạt khí.

CO2

CHÁY RỪNG AMAZON THẢI RA LƯỢNG CO VÀ CO2 Ở MỨC BÁO ĐỘNG

Ngoài CO, khí CO2 cũng là một loại khí nguy hiểm cho con người và cả sự sống của Trái Đất. CO2 chiếm đến 50% trong số các loại khí gây nên hiệu ứng nhà kính. Cây xanh quang hợp thu CO2 và thải ra Oxy. Vì vậy, mất đi rừng, chúng ta mất đi “bộ lọc CO2” và nguồn cung Oxy. Hơn nữa, đám cháy còn thải ra lượng khí CO2 lớn, góp phần đẩy nhanh quá trình biến đổi khí hậu.

CO2

CHÁY RỪNG AMAZON THẢI RA LƯỢNG CO VÀ CO2 Ở MỨC BÁO ĐỘNG

Vì sức khỏe của chúng ta và vì tương lai gần của Trái Đất. Mỗi người đều có vai trò và trách nhiệm quan trọng nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Chúng ta chỉ còn 18 tháng để chống lại biến đổi khí hậu. Trong khi rừng Amazon lại bị tàn phá phần lớn diện tích. Hãy cùng chung tay giảm phát thải khí nhà kính, trồng cây phủ xanh rừng ngay từ hôm nay.

CO2

CHÁY RỪNG AMAZON THẢI RA LƯỢNG CO VÀ CO2 Ở MỨC BÁO ĐỘNG

Khí công nghiệp Huế là nơi bạn cập nhật tin tức. Hãy liên hệ chúng tôi nếu có nhu cầu về các loại khí oxykhí nitoheliumhydroSF6N2OCO2acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ