Một người gốc Việt hiện đang sinh sống tại Westminster vừa đưa ra một tuyên bố của chính mình. Về việc ứng dụng thành công động cơ chạy bằng 100% nước lã. Điều này đã góp phần đáp ứng những nhu cầu tức thời của người dân các nước châu Á. Trong đó có Việt Nam và các nước Nam Mỹ.
Nhiên liệu dùng trong các phương tiện di chuyển càng ngày càng trở nên đắt đỏ và khan hiếm. Giá cả không những tăng về phương diện sản xuất. Mà còn có ảnh hưởng lâu dài đến môi trường sống của nhiều thế hệ.
Trong số đó, nước là một nguồn năng lượng dễ tìm và phục vụ môi trường sinh sống của con người. Vì thế nên ông Andrew Nguyễn chú ý đến phương pháp chế tạo động cơ chạy bằng nước lã này.

>> Xem thêm: Lý giải trò đùa thú vị với khí Helium

Tình cờ đọc được tài liệu về Hải Quân Mỹ đã phân tách thành công khí Oxy trong nước biển để phục vụ nhu cầu cung cấp Oxy cho tàu ngầm. Khi lặn sâu dưới biển trong thời gian lâu ngày nên ông Andrew Nguyễn đã nghĩ đến phương pháp phân tách khí Oxy trong nước biển. Hoặc nước ngọt để tách được khí Hydro bằng cách điện phân. Nhằm phục vụ nhu cầu cung cấp nhiên liệu cho động cơ chạy bằng xăng hoặc diesel.

Sau ba tháng nghiên cứu và tìm hiểu các ứng dụng công trình nghiên cứu của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ (NASA) và Hải Quân Mỹ. Để ứng dụng sản xuất cho nhu cầu động cơ nổ của người dùng. Ông Andrew Nguyễn đã trải qua các giai đoạn thử nghiệm ngay tại Westminster và thành công. Bộ phận dùng điện từ bình acqui của xe máy để phân giải nước thành Hydro và Oxy.

Trung bình cứ một lít nước sinh hoạt sẽ điện phân ra khoảng 1,243 lít khí Hydro. Ðể điện phân ra một lít khí Hydro trong 60 giây cần phải có 11 amps tại 12 Volts (129 Watts). Năng lượng được sản sinh ra từ một lít khí Hydro ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn 500 ẮC là khoảng 12,755 watts/giây.

Bộ phận phân giải lấy khí Hydro sẽ được ứng dụng để làm nhiên liệu cho động cơ. Thay cho xăng hoặc dầu diesel. Các bộ phận này dùng cho các loại xe gắn máy từ 50cc – 1,500cc. Trong các loại xe hơi, xe tải, tàu thủy, máy phát điện. Và các loại động cơ nổ công nghiệp dùng nhiên liệu xăng và dầu diesel.

PHÂN BIỆT KHÍ OXY Y TẾ VÀ KHÍ OXY CÔNG NGHIỆP

Về giá thành sản phẩm, giá mỗi bộ phận phân giải nước thành khí Hydro gắn cho xe gắn máy từ 50cc – 150cc khoảng $150 – $200. Xe hơi và động cơ nổ (tùy thuộc vào công suất sử dụng) thì có giá thành từ $200 – $1,000. Xe hay phương tiện sử dụng loại động cơ này không cần phải chế biến gì thêm và có thể chạy máy bằng 100% nước lã. Có thể chạy bằng xăng hoặc bằng nước tùy thích. Để tiết kiệm nhiên liệu qua cùng một đường ống dẫn khí vào carburetor. Nói cách khác, khi chạy bằng nước thì tắt van xăng và ngược lại.

Về đồ phụ tùng thay thế và độ bền của sản phẩm. So với xe gắn máy chạy xăng hiện nay. Ông Andrew cho biết: “Phụ tùng thay thế đơn giản và giá thành thấp, phù hợp cho nhu cầu của người thu nhập thấp và trung bình. Ðộ bền của sản phẩm được tính toán cho phép từ 2 đến 5 năm. Chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thay thế khoảng $50 trong hai năm. Rất ít tốn kém!”

Công nghệ sử dụng nước làm nhiên liệu sẽ thay đổi cả một kỷ nguyên tới. Vì tất cả các động cơ sử dụng nhiên liệu từ dầu hỏa sẽ được thay thế bằng nước. Giúp chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm sẽ giảm. Điều đó giúp cho chi phí sinh hoạt và di chuyển bằng phương tiện giao thông bớt tốn kém. Ngoài ra còn giảm bớt ô nhiễm môi trường vì khí thải ra là hơi nước.
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ