Argon là một sản phẩm khí còn khá xa lạ. Tuy nhiên, nó lại có vai trò quan trọng trong đời sống. Trong công nghiệp, nó lại chính là loại khí phổ biến nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng khí Argon trong bài viết này. Khí Huế cung cấp khí oxyheliumhydroSF6N2Okhí argonacetylenkhí nitonito lỏngCO2, khí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

>> Xem thêm

Argon là khí chỉ chiếm khoảng 1% bầu khí quyển Trái Đất. Loại khí này nằm trong nhóm 8, là khí hiếm thứ ba. Argon hòa tan trong nước tương đương với khí Oxy. Đặc biệt có tính ổn định cao, là khí trơ hoàn toàn. Ở cả dạng lỏng và khí đều không màu không mùi. Hãy cùng xem qua những ứng dụng khí Argon.

ỨNG DỤNG KHÍ ARGON

CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG ỨNG DỤNG KHÍ ARGON NÀY

1. Sản xuất bóng đèn

Trong bóng đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt, khí Argon đóng vai trò là chất độn. Chúng được bơm vào bóng đèn để làm giảm tốc độ bay hơi của dây tóc vonfram. Vì vậy, nhiệt độ sợi đốt có thể cao mà không gây ra cháy nổ, hư hỏng. Người ta thường sử dụng với tỷ lệ 93% Argon và 7% Nito. Một ứng dụng khí Argon nữa trong tấm kính nhiệt. Giúp ngăn nhiệt truyền vào bên trong công trình.

ỨNG DỤNG KHÍ ARGON

CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG ỨNG DỤNG KHÍ ARGON NÀY

2. Sản xuất kim loại

Khí Argonkhí Oxy được thổi vào kim loại nóng chảy. Giúp giảm sự tổn thất crom và carbon. Trong sản xuất thép chất lượng cao, Argon như một khí thổi để tránh sự hình thành nitrit. Quá trình sản xuất nhôm sử dụng Argon để loại bỏ Hydro hòa tan và các hạt nhôm. Argon sử dụng làm khí trơ trong sản xuất titan. Điều này tránh oxy hóa và phản ứng với nito.

ỨNG DỤNG KHÍ ARGON

CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG ỨNG DỤNG KHÍ ARGON NÀY

3. Công nghiệp thực phẩm và đồ uống

Ứng dụng khí Argon là thuyên oxy trong thùng, ngăn ngừa sự hình thành của giấm. Được sử dụng trong sản xuất rượu vang. Trong nhà hàng, khí Argon cũng được sử dụng với cùng nguyên tắc đó. Những chai rượu đã mở sẽ được lưu trữ trông môi trường khí Argon.

4. Điện tử

Trong công nghiệp sản xuất bán dẫn, khí Argon được sử dụng cùng với khí Metan. Dùng làm khí chắn trong sản xuất silicon và germanium tinh thể.

5. Y tế

Argon là khí y tế phổ biến. Sử dụng trong phẫu thuật lạnh chính xác thay thế nito lỏng trước đây. Bác sỹ sử dụng nhiệt độ cực lạnh của Argon để tiêu diệt mô bệnh có kích thước nhỏ, đặc biệt là trên da. Ngoài ra còn điều trị rối loạn nhịp tim.

ỨNG DỤNG KHÍ ARGON

CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG ỨNG DỤNG KHÍ ARGON NÀY

6. Khác

Khí Argon còn được dùng để tạo nên bầu không khí bảo quản tài liệu quan trọng. Ngăn chặn mối mọt và xuống cấp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ những ứng dụng khí Argon phổ biến nhất. Để quá trình sử dụng khí Argon đạt hiệu quả cao và an toàn. Bạn nhất định phải chọn đơn vị cung cấp bình khí Argon uy tín như Khí Huế. Khí Huế còn là đơn vị uy tín cung cấp khí oxyheliumhydroSF6N2Okhí argonacetylenkhí nitonito lỏngCO2, khí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ