TRONG CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO CƠ KHÍ, HÀN LÀ DANH TỪ CHỈ MỘT QUÁ TRÌNH DÙNG ĐỂ LIÊN KẾT CÁC CHI TIẾT (KẾT CẤU) HOẶC ĐẮP PHỦ LÊN BỀ MẶT VẬT LIỆU (KIM LOẠI HOẶC PHI KIM) ĐỂ TẠO NÊN MỘT LỚP BỀ MẶT CÓ TÍNH NĂNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU SỬ DỤNG.

HÃY CÙNG CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ TÌM HIỂU MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HÀN KHÍ SAU ĐÂY. CÔNG TY CHÚNG TÔI LÀ ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ CHÍNH HÃNG TẠI HUẾ.

>> Xem thêm

1. TỔNG QUAN VỀ HÀN KHÍ

Hàn khí là hương pháp sử dụng các khí Oxy, Acetylen hoặc Gas để gia nhiệt cho chi tiết hàn đạt tới trạng thái nóng chảy và liên kết với nhau. Khi hàn có thể dùng vật liệu để điền thêm (filler rod) vào vị trí hàn hoặc không. Phương pháp hàn khí được dùng để hàn các tấm kim loại mỏng, kim loại và hợp kim màu.

CÔNG NGHỆ HÀN KHÍ - MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ

A. CÁC LOẠI KHÍ DÙNG TRONG HÀN KHÍ

Có 2 loại khí được sử dụng: khí Oxy để duy trì cho sự cháy và các loại khí cháy như Hydro (H2), Acetilen (C2H2), khí than đá, hơi của xăng, Benzen… Trong thực tế, khí đốt chủ yếu được dùng để hàn là Acetylen. Bởi khí này khi cháy trong Oxy sẽ tỏa ra nhiệt lượng thấp nhất là 11470 cal/m3 và đưa nhiệt độ ở mức cao nhất là 3150oC.

Phương pháp hàn khí Hydro đã được áp dụng khá sớm nhưng bởi vì nhiệt lượng của nó sinh ra tương đối ít và nhiệt độ không cao, cho nên chỉ được dùng để hàn các kim loại màu như nhôm, chì và hàn các tấm thép mỏng hoặc dùng để nung vật liệu khi cắt bằng khí Oxy. Ngoài ra, vì nhiệt độ thấp nên khi hàn tấm thép dày sẽ đòi hỏi phải kéo thời gian đốt nóng chảy dẫn đến nhiệt lượng hao phí rất nhiều, do đó giá thành sẽ cao. Cũng vì thế nên khí Acetilen được dùng nhiều hơn trong kỹ thuật hàn khí, còn Hydro thì ít hơn.

Khí Acetilen (còn được gọi là hơi đất đèn) là loại khí nhẹ hơn khí Oxy và Hydro. Không màu và hơi thoảng mùi Ete, cháy ở nhiệt độ 420o C và dễ nổ khi áp suất trên 1,75 at hoặc nếu tiếp xúc lâu với đồng và bạc. Hỗn hợp gồm không khí và Acetilen khi nồng độ của nó trong hỗn hợp trong khoảng từ 2,8 – 65% có thể gây nổ.

B. PHƯƠNG PHÁP HÀN KHÍ

Có 2 phương pháp hàn khí: hàn phải và hàn trái.

Cách chọn công suất của mỏ hàn, chất lượng que hàn, cách điều chỉnh ngọn lửa hàn, cách chọn phương pháp hàn và độ nghiêng của mỏ hàn có ý nghĩa quan trọng trong chất lượng của mối hàn khí.

Hàn phải: Người thợ hàn bắt đầu hàn từ bên trái sang bên phả. Ttức là mỏ hàn di chuyển trước, que hàn di chuyển sau. Phương pháp này có năng suất cao và tiết kiệm được khí actylen. Đồng thời mối hàn sau khi hàn xong còn được ngọn lửa đốt nóng trong một thời gian nữa. Cho nên độ dẻo mối hàn được tăng lên và ít bị nứt. Phương pháp này là phương pháp hàn chủ yếu trong công nghệ hàn khí.

Hàn trái: Người thợ hàn bắt đầu hàn từ bên phải sang bên trái. Que hàn di chuyển trước mỏ hàn. Tốc độ hàn theo phương pháp này tương đối chậm (thường chậm hơn hàn phải 20 – 30%). Thường chỉ dùng hàn những vật mỏng (từ 3mm trở xuống), những kim loại màu như nhôm, kẽm…

CÔNG NGHỆ HÀN KHÍ - MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ

Các phương pháp hàn khí

2. THIẾT BỊ HÀN KHÍ

Máy hàn khí còn được gọi là máy hàn hơi gió đá, gồm có những bộ phận dưới đây: bình chế khí Acetilen, bình chứa Oxy, van giảm áp, van an toàn, ống dẫn khí, mỏ hàn.

CÔNG NGHỆ HÀN KHÍ - MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ

  • Bình khí, đồng hồ, dây dẫn, van chống cháy ngược có màu xanh lục/xanh dương dùng cho oxy, màu đỏ dùng cho Gas/Acetylen.
  • Luôn lắp van chống cháy ngược theo chiều mũi tên hướng về phía tay hàn/cắt.
  • Kiểm tra trên chai khí luôn có giập chìm hoặc dán tem hạn kiểm định.
  • Mang đồ bảo hộ: Quần áo, giày, kính, mũ, găng tay, mặt nạ, dây đai an toàn… phù hợp với công việc
  • Kiểm tra các chi tiết đầy đủ, nguyên vẹn, đồng bộ, lắp ráp đúng màu, đúng chiều, các khớp nối đã được cố định, van bình khí, đồng hồ, tay cắt vận hành bình thường.
CÔNG NGHỆ HÀN KHÍ - MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ

Trang bị quần áo bảo hộ khi hàn khí

3. MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ

Để hạn chế nhất những rủi ro khách quan, hãy chọn một đơn vị cung cấp hàn hơi gió đá uy tín. Công ty Khí công nghiệp Huế tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị khí công nghiệp. Chúng tôi được nhiều khách hàng lựa chọn vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Công ty khí công nghiệp Huế cung cấp bộ hàn hơi gió đá với các đặc tính nổi bật:

– Kết nối phù hợp trực tiếp với bình khí (không cần phải qua cảo, cùm, adapter)

– Sản phẩm sau khi hàn cắt cho chất lượng mối hàn và vết cắt đẹp

– Độ an toàn cao, chất lượng vượt trội

– Chế độ bảo hành tốt (bảo hành 01 năm)

– Thiết bị có đầy đủ giấy tờ xuất xứ và chứng nhận chất lượng

CÔNG NGHỆ HÀN KHÍ - MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ CÔNG NGHỆ HÀN KHÍ - MUA BÁN THIẾT BỊ HÀN HƠI GIÓ ĐÁ TẠI HUẾ

BÊN CẠNH VIỆC CUNG ỨNG CÁC THIẾT BỊ, CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ CÒN CUNG CẤP CÁC LOẠI KHÍ CÔNG NGHIỆP: HYDRO, NITO, CO2, N2O, HELI… VỚI UY TÍN VÀ NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM, CHÚNG TÔI MONG MUỐN MANG LẠI SỰ HÀI LÒNG CHO MỌI KHÁCH HÀNG.

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
Website: khihue.com – Hotline: 096 874 90 68
E-mail: [email protected]
Địa chỉ: 58 Hùng Vương, Thừa Thiên Huế