HÀN TIG (TUNGSTEN INERT GAS) HAY CÒN GỌI LÀ HÀN HỒ QUANG ĐIỆN CỰC KHÔNG NÓNG CHẢY TRONG MÔI TRƯỜNG KHÍ TRƠ. LÀ QUÁ TRÌNH HÀN NÓNG CHẢY, TRONG ĐÓ NGUỒN NHIỆT CHÍNH LÀ HỒ QUANG ĐƯỢC TẠO THÀNH GIỮA ĐIỆN CỰC VOLFRAM KHÔNG NÓNG CHẢY VÀ CHI TIẾT ĐƯỢC GIA CÔNG. HỒ QUANG VÀ KIM LOẠI SẼ ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI LỚP KHÍ TRƠ, CÓ THỂ LÀ KHÍ ARGON HOẶC KHÍ HELI.
KHÍ CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG RỘNG RÃI NHẤT LÀ KHÍ ARGON. CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ GIÚP BẠN HIỂU RÕ HƠN VỀ CÔNG NGHỆ HÀN TIG VÀ VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG HÀN TIG.

>> Xem thêm

1. ỨNG DỤNG CỦA HÀN TIG

Hàn bằng điện cực Vonfram trong môi trường khí trơ bảo vệ có thể dùng để hàn nhôm, magie, thép không gỉ, đồng và hợp kim đồng, niken, và hợp kim niken, và các loại thép cacbon thấp với độ dày khác nhau.

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG

Các thiết bị hàn TIG

Hàn TIG được áp dụng trong nhiều trường hợp như hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chúng… Kết hợp nguyên liệu là khí Argon để Hàn TIG được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong công nghệ sản xuất xe ô tô, hàn tấm thép mỏng – ống nhỏ và phục chế cũng như sửa chữa các chi tiết nhỏ bị hỏng, nhất là các chi tiết làm bằng nhôm và magie . Hàn TIG được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ…

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIGVAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG

ƯU ĐIỂM CỦA HÀN TIG

– Có thể thực hiện ở mọi tư thế, mọi không gian mà không có hiện tượng bắn tóe kim loại.

– Mối hàn TIG không bị ngậm sỉ vì trong quá trình hàn không tạo sỉ.

– Hàn TIG có thể thực hiện một cách dễ dàng đối với cả các kim loại được coi là khó hàn nhất, kim loại đắp và kim loại cơ bản dễ dàng kết hợp với nhau để tạo nên mối hàn.

– Có thể sử dụng các mảnh kim loại vụn để hàn, mối hàn sau khi hoàn thành không cần phải gia công thêm vì hình dạng phần lồi mối hàn có thể điều chỉnh dễ dàng trong khi hàn.

– Có thể thực hiện với một tốc độ hàn rất cao, góp phần làm giảm giá thành một cách đáng kể.

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG

Mối hàn TIG

2. VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG

Bất kỳ loại khí trơ nào cũng có thể dùng để hàn TIG, song khí Argon khí Heli được ưa chuộng hơn cả vì giá thành tương đối thấp, trữ lượng khí khai thác dồi dào. Argon là loại khí trơ không màu, không mùi, không vị và không độc. Nó không hình thành hợp chất hóa học với bất cứ vật chất nào khác ở mọi nhiệt độ hoặc áp suất. Ar được chiết từ khí quyển bằng phương pháp hóa lỏng không khí và tinh chế đến độ tinh khiết 99,9 %, có tỷ trọng so với không khí là 1,33. Khí argon được cung cấp trong các bình khí áp suất cao hoặc ở dạng khí hóa lỏng với nhiệt độ – 184oC trong các bồn chứa.

VAI TRÒ CỦA KHÍ ARGON TRONG CÔNG NGHỆ HÀN TIG

ƯU ĐIỂM CỦA KHÍ ARGON TRONG HÀN TIG
 • Dễ mồi hồ quang do năng lượng ion thấp
 • Bảo vệ tốt hơn do nặng hơn
 • Giá thành rẻ hơn
 • Có thể hàn chi tiết mỏng

Vì có vai trò quan trọng trong công nghệ hàn TIG, việc đảm bảo nguồn cung cấp khí argon chất lượng là rất quan trọng. Công ty khí công nghiệp Huế tự hào là đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khí công nghiệp, các thiết bị ngành khí công nghiệp.

Chúng tôi đang cung cấp bình khí argon công nghiệp với các thông số:

 • Dung tích bình 40 lít (chứa 6m3 khí – điều kiện thường)
 • Áp suất sử dụng 150 bar (15 Mpa)
 • Áp suất thử của chai 250 Bar (25 Mpa)
 • Trọng lượng chai rỗng từ 46-50 Kg
 • Chiều cao chai 1330 mm
 • Đường kính bình 219 mm
 • Độ dày thân bình 5.7 mm
 • Van chai sử dụng van Qf-2C
 • Có nắp chụp bảo vệ van chai
 • Kiểm định an toàn 05 năm
VỚI CHẤT LƯỢNG ĐẠT TIÊU CHUẨN, GIÁ CẢ CẠNH TRANH, CHÚNG TÔI MONG MUỐN MANG LẠI SỰ HÀI LÒNG CHO MỌI KHÁCH HÀNG.

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ

Website: khihue.com – Hotline: 096 874 90 68

E-mail: [email protected]

Địa chỉ: 58 Hùng Vương, Thừa Thiên Huế