Khí CO2 được biết đến nhiều bởi là một loại khí tồn tại trong không khí. Ở bài viết này, chúng tôi giúp quý khách hàng rõ hơn về vai trò của khí CO2 trong công nghiệp thực phẩm. Công ty Khí công nghiệp Thừa Thiên Huế chính là đơn vị cung cấp tận nơi khí CO2 thực phẩm tại Huế, khí oxyheliumhydroSF6N2Onito lỏngkhí argonkhí nitoCO2acetylenkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

>> Xem thêm

1. Bảo quản thực phẩm, làm lạnh nhanh

Trong các nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là các loại thịt và hải sản… Khí CO2 đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và làm lạnh nhanh. Chúng có thể được sử dụng ở dạng lỏng hoặc dạng rắn (đá khô) để đóng băng các sản phẩm trong thời gian rất ngắn. So với phương pháp làm lạnh thông thường bằng tủ cấp đông, tủ mát… CO2 có tốc độ làm lạnh cực kỳ nhanh và đạt được nhiệt độ làm lạnh thấp hơn. Sử dụng khí CO2 thực phẩm tại Huế giúp tăng hiệu quả sản xuất, giảm sự mất nước của thực phẩm, giảm vi khuẩn, kéo dài hạn sử dụng thực phẩm.

CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

CUNG CẤP TẬN NƠI KHÍ CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

Ngoài việc làm lạnh nhanh giúp bảo quản thực phẩm. CO2 còn giúp quá trình vận chuyển an toàn và giảm thiểu rủi ro hơn. Trong xuất khẩu và vận chuyển thực phẩm tươi sống, CO2 dạng rắn thường được để dưới hầm xe. CO2 thăng hoa sẽ liên tục giữ nhiệt độ thấp giúp bảo quản thực phẩm.

KHÍ CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

CUNG CẤP TẬN NƠI KHÍ CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

2. Kiểm soát thành phần khí, khử trùng

Trong công nghệ đóng gói, người ta sử dụng khí CO2 ở độ tinh khiết cao hoặc pha thêm các khí trơ như Nito, Argon. Việc làm này giúp giảm tỷ lệ khí Oxy đế n gần 0%, tạo môi trường hiếm khí giúp bảo quản thực phẩm. Quá trình oxy hóa sẽ không diễn ra, các hại khuẩn và nấm mốc không hoạt động tránh gây hư hỏng.

CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

CUNG CẤP TẬN NƠI KHÍ CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

Bên trong các bể chứa, kho hàng, lò phản ứng hoặc tàu bè… Hỗn hợp khí trơ của CO2 và Nito giúp loại bỏ khí Oxy và độ ẩm. Các sản phẩm và máy móc sẽ lâu xuống cấp và hư hỏng. Việc làm này còn chống cháy nổ và các khí thải.

CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

CUNG CẤP TẬN NƠI KHÍ CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

3. Kiểm soát độ pH thực phẩm

Các đơn vị thường sử dụng khí CO2 thực phẩm tại Huế. Nhằm kiểm soát độ pH của các loại nước giải khát, bia, nước uống và cả nước thải. CO2 được sục trực tiếp vào nước để tạo gas, đó chính là nước giải khát mà chúng ta sử dụng thường ngày.

CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

CUNG CẤP TẬN NƠI KHÍ CO2 THỰC PHẨM TẠI HUẾ

Sử dụng khí CO2 thực phẩm tại Huế do chúng tôi cung cấp, quý khách hàng hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như độ an toàn. Với mọi nhu cầu sử dụng, chúng tôi cung cấp bình khí với độ tinh khiết và thể tích khác nhau để phù hợp nhất. Chúng tôi cung cấp khí oxyheliumhydroSF6N2Okhí argonkhí nitonito lỏngCO2acetylenkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
Hotline: 096 874 90 68 – Website: khihue.com
E-mail: [email protected]
Địa chỉ: 58 Hùng Vương, Thừa Thiên Huế