HENRY CAVENDISH CHO RẰNG KHÍ HIẾM ARGON TỒN TẠI TRONG KHÔNG KHÍ TỪ NĂM 1785, NHƯNG ĐẾN NĂM 1894 MỚI ĐƯỢC PHÁT HIỆN CHÍNH THỨC BỞI LORD RAYLEIGH VÀ WILLIAM RAMSAY. TÊN GỌI KHÍ HIẾM ARGON KHÁ QUEN THUỘC, NHƯNG CÔNG DỤNG CỦA ARGON THÌ KHÔNG NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN.

>> Xem thêm

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ SẼ GIÚP BẠN CÓ CÁI NHÌN SƠ LƯỢC VỀ KHÍ ARGON VÀ CÔNG DỤNG CỦA NÓ. CÔNG TY CHÚNG TÔI CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM KHÍ CÔNG NGHIỆP NÓI CHUNG VÀ KHÍ ARGON TẠI HUẾ NÓI RIÊNG. 
1. TÍNH CHẤT CỦA KHÍ ARGON

Argon (Ar) là khí hiếm phổ biến nhất Trái Đất, chiếm 1% khí quyển và 1,3% khối lượng hành tinh. Argon là loại khí không màu không mùi, không vị và không độc. Nó nặng gấp 1,5 lần không khí.

Argon là khí trơ nên nó không phản ứng với các chất hóa học khác, Argon cũng không hòa tan kim loại dù ở thể lỏng hay thể rắn, tuy nhiên nó hòa tan trong nước  xấp xỉ độ hòa tan của oxy.

KHÍ ARGON DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? CUNG CẤP KHÍ ARGON TẠI HUẾ

Là một công ty mua bán bình khí Argon tại Huế, chúng tôi muốn bạn biết đến những ứng dụng của khí Argon qua tổng hợp dưới đây.

2. ỨNG DỤNG CỦA KHÍ ARGON

Trong công nghiệp hàn kim loại, Argon được sử dụng như là môi trường khí trơ, phục vụ hàn kim loại khí trơ và hàn vonfram khí trơ.

Trong công  nghiệp sản xuất chất bán dẫn, Argon là lớp bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và germani.

Khí Argon trong ứng dụng cắt plasma của hộp kim đen và không đen. Khí Argon được sử dụng thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao.

Việc nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm trong các trường đại học. Trung tâm phân tích thí nghiệm, viện nghiên cứu, công nghệ hoá dầu,… Không thể không nhắc đến việc sử dụng khí Argon.

Argon được sử dụng trong các loại đèn điện vì nó không phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả trong nhiệt độ cao.

Argon là khoảng không giữa các tấm kính cung cấp vật liệu cách nhiệt tốt hơn bởi vì nó là một chất dẫn nhiệt kém hơn so với không khí bình thường.

Sử dụng trong kỹ thuật lặn SCUBA để bơm Drysuit.

Cung cấp vật liệu cách nhiệt tốt.

Việc sử dụng kỳ lạ nhất của khí Argon là bơm lốp xe ô tô sang trọng.

KHÍ ARGON DÙNG ĐỂ LÀM GÌ? CUNG CẤP KHÍ ARGON TẠI HUẾ

 

KHÍ ARGON CÓ ĐỘC KHÔNG?

Argon được phân loại như một khí gây ngạt. Khi hít phải ở nồng độ quá mức gây chóng mặt, nhức đầu, nghẹt thở, ói mửa. Khí Argon nồng độ 75% gây tử vong trong vài phút.

Khi tiếp xúc với Argon lỏng gây bỏng lạnh.

Những tác động của Argon lên môi trường, thực vật… chưa được tìm thấy.

3. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH THỨC CUNG CẤP KHÍ ARGON TẠI HUẾ

Công ty khí công nghiệp Huế mua bán sỉ lẻ khí Argon, các khí công nghiệp khác tại Thừa Thiên Huế và nhiều tỉnh thành. Công ty chúng tôi với mức giá cạnh tranh, giao hàng theo yêu cầu, an toàn và chất lượng. Khí Argon, bình khí Argon công nghiệp mà chúng tôi cung cấp có những thông số cụ thể:

  • Dung tích bình 40 lít (chứa 6m3 khí – điều kiện thường)
  • Áp suất sử dụng 150 bar (15 Mpa)
  • Áp suất thử của chai 250 Bar (25 Mpa)
  • Trọng lượng chai rỗng từ 46-50 Kg
  • Chiều cao chai 1330 mm
  • Đường kính bình 219 mm
  • Độ dày thân bình 5.7 mm
  • Van chai sử dụng van Qf-2C
  • Có nắp chụp bảo vệ van chai
  • Kiểm định an toàn 05 năm

 

Mua bình khí Argon, đổi khí Argon cung ứng sản phẩm mới 100%. Sản xuất theo công nghệ khép kín hiện đại. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo ban hành của chính phủ. Sản phẩm bình khí Argon luôn được thử nghiệm an toàn tuyệt đối.

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ

Website: khihue.com – Hotline: 096 874 90 68

E-mail: [email protected]

Địa chỉ: 58 Hùng Vương, Thừa Thiên Huế