Khí Heli bơm bóng bay đang dần thay thế khí Hydro để mang lại món đồ chơi an toàn hơn. Vậy sử dụng Heli thay cho Hydro có hoàn toàn an toàn? Hãy tham khảo qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. Đừng quên Khí Huế là địa chỉ cung cấp các loại khí công nghiệp, khí y tế uy tín.

1. Khí Heli bơm bóng bay

Heli hay còn có tên gọi hóa học đầy đủ là Helium. Đây là loại khí trơ không độc, không cháy nổ, không phản ứng với chất khác. Nhờ khối lượng nhẹ hơn không khí, Heli được sử dụng để bơm bóng bay, khinh khí cầu. Khí này không phải là một nguồn tài nguyên vô hạn. So với Hydro, Heli có độ an toàn cao hơn khi sử dụng bơm vào bóng bay. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức về khí và tuân thủ theo quy định an toàn sử dụng khí. Rủi ro vẫn có thể xảy ra với bóng bay chứa khí Helium.

>> Sản xuất khí Helium như thế nào?

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

2. Khí Heli có thực sự an toàn?

Bản thân khí Heli là một loại khí hoàn toàn không độc hại. Độc hại đến từ chính cách ta bảo quản, sử dụng nó. Bất cứ loại khí nào khi hít phải ở nồng độ cao đều gây ra nguy hiểm cho con người. Khi hít phải Heli nồng độ cao, khí Heli lúc này sẽ chiếm mất nồng độ của oxy trong cơ thể. Ở mức độ nhẹ, ta có biểu hiện thay đổi giọng nói, chóng mặt, đau đầu, mờ mắt. Ở mức độ nặng hơn, có thể bị nghẹt thở và hôn mê. Nếu tình trạng nghẹt thở và hôn mê diễn ra trong thời gian đủ dài có thể dẫn đến tử vong.

>> Hít khí Helium thay đổi giọng nói

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

3. Cách sử dụng khí Heli bơm bóng bay an toàn

khí Heli có thể gây hại đến sức khỏe nếu hít phải ở nồng độ cao. Nên nguyên tắc đầu tiên chính là tránh môi trường có nồng độ Heli cao. Quá trình bơm bóng phải diễn ra ở nơi thoáng khí để phân tán nồng độ khí Heli. Quan trọng, người thực hiện bơm bóng phải có kiến thức và kinh nghiệm. Tuyệt đối không thử bơm bóng khi chưa nắm rõ các mối nguy hiểm đến từ bình khí áp suất cao.

>> Lý giải trò đùa thú vị với khí helium

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

Heli còn là một loại khí giải trí thú vị nhờ khả năng biến đổi giọng nói. Nhiều người hít trực tiếp khí Heli từ bình khí. Điều này rất nguy hiểm vì áp lực khí trong bình là rất cao. Có thể ngay lập tức phá vỡ các mô phổi và hệ hô hấp bởi lực lớn khi khí phun ra. Vì vậy, bơm bóng hoặc bất cứ hoạt động nào lấy khí ra khỏi bình đều cần thông qua van giảm áp. Lúc này, áp suất giảm còn 5 – 10 bar nên hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY

KHÍ HELI BƠM BÓNG BAY CÓ THẬT SỰ AN TOÀN?

Hiện Khí Huế là địa chỉ cung cấp khí Heli bơm bóng bay tinh khiết và uy tín. Chúng tôi vinh dự khi trở thành đơn vị cung cấp khí Heli cho nhiều nhà buôn, sự kiện, hội nghị trên địa bàn. Để được tư vấn và báo giá cụ thể, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới. 

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ