Khí công nghiệp là loại khí được sản xuất và dùng trong lĩnh vực công nghiệp. Đây là chất khí được dùng nhiều nhất trong khai thác dầu mỏ, hàn, cắt kim loại… Nhiều người biết về lợi ích và mục đích sử dụng của các loại khí này. Ấy vậy mà ít ai quan tâm đến lịch sự phát triển khí công nghiệp. Khí Huế muốn chia sẻ thêm để nhiều khách hàng biết hơn về sự phát triển của khí nhé.

>> NHỮNG ỨNG DỤNG KHÍ SF6 ÍT AI BIẾT ĐẾN

1. Các loại khí công nghiệp phổ biến hiện nay:

Khí Oxy, Nito, CO2, Heli, Hydro… là những chất khí công nghiệp quen thuộc và có mức độ sử dụng rộng rãi. Chúng được chế tạo theo các kỹ thuật khác nhau, dưới nhiều mức độ tinh khiết để phục vụ đời sống con người. Người ta đã chia các loại khí này thành 4 nhóm chính:

  • Khí quyển: Nito, Oxy, Agron
  • Khí nguyên tố: Hydro, Clo…
  • Loại khí hiếm: Heli, Neon…
  • Các loại khí khác: khí Etylen, amoniac…

Các loại khí này sẽ được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, ngành dược phẩm, chế biến thực phẩm… Tại các doanh nghiệp thường xây dựng hệ thống lắp đặt khí riêng. Nhưng đối với các cơ sở nhỏ, lẻ thì mua khí và bình khí tại đơn vị cung cấp uy tín.

>> VÌ SAO NÊN CHỌN MUA KHÍ CÔNG NGHIỆP TẠI KHÍ HUẾ?

KHÍ CÔNG NGHIỆP

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KHÍ CÔNG NGHIỆP

2. Lịch sử phát triển khí công nghiệp:

Từ xưa, khí tự nhiên đã được sử dụng vào khoảng năm 500 TCN. Người xưa sử dụng ống tre để vận chuyển khí đốt từ mặt đất đến nơi sử dụng. Người La Mã thì đốt nến bằng lưu huỳnh bên trong các bình rượu để giữ chất lượng rượu. Bên cạnh đó còn tránh làm hư hỏng và ngăn cản rượu lên men, có mùi giấm nồng nặc. Nghĩa là người xưa đã dần nhận ra các khả năng sử dụng của khí tự nhiên.

KHÍ CÔNG NGHIỆP

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KHÍ CÔNG NGHIỆP

Sau đó, đến thế kỷ 19 thì các loại khí như khí Hydro, Oxit Nitơ, Oxy… được sản xuất và ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, điện lạnh, y học. Ngoài ra, người ta cũng áp dụng các loại khí này trong kỹ thuật chiếu sáng. Các loại khí này chỉ được sản xuất số lượng ít, phục vụ trong khoảng thời gian nhất định. Nhưng sau đó xã hội càng phát triển thì quy mô sản xuất càng tăng. Hàng loạt nhà máy ra đời đáp ứng kịp thời sản xuất và cung ứng khí công nghiệp trong các lĩnh vực. Đáng nhớ nhất là năm 1880, bình khí nén áp suất cao đầu tiên ra đời. Năm 1896, số lượng lớn khí Oxy đã được điều chế. Dần dần người ta bắt đầu chứa khí trong các loại bình khí.

KHÍ CÔNG NGHIỆP

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KHÍ CÔNG NGHIỆP

Nếu quý khách có nhu cầu nạp khí tại chỗ hay là mua bình khí chất lượng, hãy liên hệ Khí Huế nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên mua bán, trao đổi, cho thuê bình khí giá cả cạnh tranh trong khu vực. 

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: KHICONGNGHIEP[email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ