Bóng bay là món đồ chơi yêu thích của mọi trẻ em. Đây cũng là món đồ trang trí nhiều trong bữa tiệc, hội nghị… Nhưng ít ai biết rằng bóng bay chứa một chất khí nguy hiểm – Hydro. Dưới đây, Khí Huế tổng hợp mối nguy hiểm đến từ khí Hydro bơm bóng bay. 

1. Khí Hydro

Hydro có cấu trúc phân tử thuộc loại rất nhỏ và cũng là nguyên tố nhẹ nhất. Khối lượng nhẹ hơn không khí 15 lần giúp Hydro trở thành khí phổ biến dùng bơm vào bóng bay. Đây là khí nguy hiểm bởi có thể gây nổ mà không cần tiếp xúc lửa, nó cũng rất dễ cháy nếu gần nguồn lửa. Việc sử dụng khí Hydro bơm bóng bay phổ biến hơn nhiều so với khí Heli. Bởi Hydro có giá thành rẻ hơn và mức độ phổ biến cao hơn.

>> Bình khí Hydro chất lượng cao

KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

MỐI NGUY HIỂM ĐẾN TỪ KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

Khí Huế hiện đang là địa chỉ cung cấp khí Hydro và các loại khí công nghiệp. Chúng tôi luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ các loại khí rõ ràng. Khí có nhiều nồng độ tinh khiết phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ mối nguy hiểm đến từ việc sử dụng khí nén không đảm bảo an toàn. Vì vậy, chất lượng khí luôn là mối quan tâm hàng đầu của Khí Huế.

KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

MỐI NGUY HIỂM ĐẾN TỪ KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

2. Mối nguy hiểm đến từ khí Hydro bơm bóng bay

Có nhiều nguyên nhân gây ra cháy nổ bóng bay chứa khí Hydro. Trường hợp dễ xảy ra cháy nổ nhất là do bóng tiếp xúc gần với ngọn lửa. Lớp vỏ bóng bay được làm từ cao su, có tính co giãn và không bền. Lớp vỏ này rất dễ cháy, chỉ cần cách xa ngọn lửa vài cm là đã có thể tự bốc cháy. Vỏ cháy dẫn đến giải phóng toàn bộ khí Hydro có trong bóng. Hydro lại là chất khí vô cùng dễ cháy, gây ra bỏng khí cho người tiếp xúc gần.

>> Nên sử dụng khí Hydro hay khí Heli bơm bóng bay?

KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

MỐI NGUY HIỂM ĐẾN TỪ KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

Ngoài ra, cũng không ít trường hợp bóng bay tự gây ra cháy nổ. Như đã nói, lớp vỏ bóng cao su rất kém bền. Sau một thời gian ngắn sử dụng, lớp vỏ này có thể tự rách hoặc rách chỉ do một tác động nhỏ. Việc giải phóng một lượng lớn khí hydro nồng độ cao gây ra cháy nổ. Mặc dù đám cháy chỉ xảy ra trong tích tắc, song nếu tiếp xúc gần sẽ rất dễ bị bỏng khí. Vì vậy, nên tránh mang bóng bay vào nhà để ngăn tiếp xúc với bóng đèn hoặc nguồn nhiệt.

KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

MỐI NGUY HIỂM ĐẾN TỪ KHÍ HYDRO BƠM BÓNG BAY

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và cho các sự kiện sử dụng đến bóng bay. Quý khách hàng có thể thay thế khí Hydro bơm bóng bay bằng khí Heli. Hiện Khí Huế cung cấp cả 2 loại khí này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ