Hẳn bạn cũng biết, gas lạnh đóng vai trò hết sức quan trọng trong máy điều hòa nhiệt độ. Thiếu gas lạnh sẽ dẫn tới điều hòa hoạt động không bình thường. Chẳng hạn như: máy kém lạnh, mất lạnh hoặc thậm chí là ngưng hoạt động.
Chính vì tầm quan trọng của gas lạnh với máy điều hòa nhiệt độ. Nên người sử dụng cần biết máy điều hòa của mình đang đủ hay thiếu gas? Máy dùng loại gas lạnh nào? Khi thiếu gas lạnh thì nên nạp thêm khí ở đâu? Giá cả bao nhiêu?…
Hôm nay, công ty khí công nghiệp Huế sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về gas lạnh. Nạp khí gas lạnh cho máy điều hòa nhiệt độ. Và những lưu ý xung quanh việc nạp gas cho máy điều hòa tại nhà của bạn nhé.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua bán gas lạnh giá rẻ tại Huế

khí gas lạnh
Có những loại gas lạnh nào dành cho điều hòa

Có nhiều loại gas lạnh dùng cho điều hòa. Nhưng trên thị trường hiện nay có hai loại gas được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A.

  • Gas lạnh R22 (CHF2Cl) được dùng rất phổ biến trong máy điều hòa nhiệt độ. Trong các máy lạnh với năng suất trung bình.
  • Gas lạnh R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi. Gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay. Vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22. Nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật  liệu.

gas lạnh

Dấu hiệu nhận biết đã đến lúc phải nạp bổ sung gas điều hòa

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi máy lạnh bị thiếu gas. Đó là khi bật chiều lạnh thì dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh (hoặc hơi lạnh yếu).Và dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ngược lại, khi bật chiều nóng thì dàn lạnh không tỏa ra hơi nóng và dàn nóng không thổi ra hơi lạnh.

Ở một số điều hòa dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy điều hòa nhà mình đang thiếu gas. Hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung.

gas cho máy điều hòa nhiệt độ

Nạp khí gas lạnh cho máy điều hòa nhiệt độ giá rẻ tại Huế

Giá thay gas lạnh cho máy điều hòa bao nhiêu?

– Giá nạp bổ sung gas lạnh R22 chỉ khoảng 200 nghìn đồng trở lên. Tùy thuộc lượng gas cần nạp bổ sung nhiều hay ít và tùy từng cửa hàng.

– Giá nạp gas R410A khá đắt, khoảng từ 1 triệu đồng trở lên tùy từng máy và từng cửa hàng.

***Lưu ý: để việc thay gas điều hòa diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm đến những địa chỉ trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín. Với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng. Đồng thời hạn chế tình trạng bạn phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật “vẽ” ra thêm.

LIÊN HỆ CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ VỀ DỊCH VỤ TRAO ĐỔI MUA BÁN GAS LẠNH. NẠP GAS LẠNH CHO MÁY ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ VỚI GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG.
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ