Các đơn vị tự sản xuất khí nén, khí y tế, khí công nghiệp… thường gặp rất nhiều vấn đề. Một trong số đó là khí nén có mùi lạ hoặc mùi hôi khó chịu. Gây ảnh hưởng đến chất lượng khí cũng như uy tín đơn vị. Dưới đây là nguyên nhân và cách xử lý khí nén có mùi lạ hiệu quả nhất. Đừng quên Khí Huế là đơn vị cung cấp các loại khí và thiết bị khí uy tín nhất.

>> Xem thêm

Như chúng ta đã biết, hệ thống máy nén khí khá phức tạp. Thông thường sẽ bao gồm máy nén khí, máy sấy khí, bình tích áp và các bộ lọc đường ống. Có nhiều nguyên nhân khiến khí nén có mùi khác lạ. Bạn cần kiểm tra xem mùi đó xuất hiện từ công đoạn nén khí nào. Là khí đã nén xong ra khỏi máy hay khí nén sau khi đi qua bộ lọc đường ống?

KHÍ NÉN

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHÍ NÉN CÓ MÙI LẠ

1. Khí đã nén xong có mùi hôi

Nguyên nhân khí sau khi nén xong ra khỏi máy có mùi hôi là do dầu lẫn trong khí. Trong quá trình nén khí, dầu đã không được tách triệt để sau khi xuất ra khỏi máy. Vấn đề này có thể nằm ở bộ phận lọc tách dầu trục trặc, hoạt động không hiệu quả. Tách dầu trong máy nén khí vận dụng phương pháp lực ly tâm bên trong bình dầu. 90% dầu được tách trong quá trình văng vào thành bình. 10% còn lại được tách bằng bộ lọc tách dầu. Nếu bộ phận lọc tách dầu gặp vấn đề nghĩa là khả năng khí có mùi hôi là rất lớn.

KHÍ NÉN

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHÍ NÉN CÓ MÙI LẠ

Ngoài trục trặc bộ phận lọc tách dầu. Sự thiếu hiệu quả cũng có thể đến từ quá trình thay thế lọc tách dầu. Lọc tách dầu được thay thế trước đó không tương thích với lọc tách dầu cũ và cả hệ thống. Từ đó dẫn đến đường hồi dầu dài hoặc ngắn hơn so với lọc tách. Nếu quá ngắn, ống không chạm đáy để thu hồi hết được lượng dầu trong lọc tách. Nếu quá dài có thể dẫn đến bị gấp khúc hoặc tắc ống.

KHÍ NÉN

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHÍ NÉN CÓ MÙI LẠ

2. Khí nén hôi sau khi đi qua bộ lọc đường ống

Sau khi ra khỏi máy nén khí, khí vẫn còn ẩm và lẫn tạp chất. Đó chính là lý do người ta thường lắp đặt thêm máy sấy khí để hoàn thiện khí công nghiệp tinh khiết. Các bộ lọc đường ống cũng được lắp để loại bỏ sạch hoàn toàn nước. Cả các tạp chất như cặn bẩn, dầu và khử mùi khí.

Tùy theo yêu cầu về độ khô và sạch của khí đầu ra. Người ta có thể chủ động lắp đặt số lượng bộ lọc đường ống nhiều hay ít. Hệ thống lọc thông thường bao gồm 4 cấp độ, khí nén sau khi đi qua sẽ không còn dầu gây hôi. Bộ lọc không được bảo dưỡng định kỳ có thể hoạt động kém hiệu quả. Hoặc thay thế không tương thích cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi cho khí công nghiệp.

KHÍ NÉN

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHÍ NÉN CÓ MÙI LẠ

Sử dụng khí công nghiệp được cung cấp bởi Khí Huế. Bạn được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng và độ an toàn của bình khí. Chúng tôi cam kết khí tinh khiết không lẫn mùi lạ hoặc bất cứ tạp chất nào. Để được tư vấn và giao hàng tận nơi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 0968 749 068
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ