Van một chiều là thiết bị xuất hiện trong các hệ thống thủy lực, khí nén. Tuy có vai trò quan trọng nhưng van khí một chiều lại ít được để ý đến vì kích thước nhỏ. Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn vai trò của van khí một chiều. Khí Huế là đơn vị phân phối van khí một chiều chính hãng tại Huế.

>> Địa chỉ mua van khí nén chính hãng tại Huế

1. Van một chiều

Van một chiều là một bộ phận của hệ thống thủy lực khí nén. Loại van này chỉ cho phép chất lỏng hoặc chất khí đi qua theo một chiều đã quy định từ trước. Van có hai cửa là cửa vào và cửa ra. Ở cửa vào, chất khí hoặc chất lỏng chỉ được đi vào, tương tự, chúng chỉ đi ra ở cửa ra. Van không cho phép chất lỏng hay chất khí chảy ngược dòng quy định.

>> Các sản phẩm van khí nén

VAN KHÍ MỘT CHIỀU

PHÂN PHỐI VAN KHÍ MỘT CHIỀU CHÍNH HÃNG TẠI HUẾ

2. Nguyên lý hoạt động van khí một chiều

Van sẽ đóng chặt nhờ lực đàn hồi của lò xo ở trạng thái thông thường. Khi cho khí nén chạy qua, ban đầu dòng khí này vẫn bị chặn lại do van vẫn đóng. Khí nén bị chặn lại dần dần tăng áp suất cho đến khi thắng được lực đàn hồi của lò xo. Lúc này, dòng khí nén đã lưu thông qua van khí một chiều. Nếu dòng khí nén không được bổ sung liên tục và đều đặn như ban đầu. Áp suất khí sẽ dần giảm và không thể thắng nổi lực đàn hồi của lò xo. Lúc này, lò xo đẩy bi làm van đóng chặt trở lại.

VAN KHÍ MỘT CHIỀU

PHÂN PHỐI VAN KHÍ MỘT CHIỀU CHÍNH HÃNG TẠI HUẾ

3. Ứng dụng van khí một chiều

Van khí một chiều sử dụng trong hệ thống khí nén. Mục đích là nhằm ngăn chặn dòng khí lưu thông theo chiều ngược lại khiến các thiết bị trong hệ thống bị thiệt hại. Van một chiều cũng đóng vai trò như một loại van an toàn của hệ thống khí nén. Bởi khi khí lưu thông theo chiều thuận của van và đạt đến áp suất đủ lớn mới có thể mở được van. Khí hoàn toàn không thể lưu thông theo chiều ngược lại, giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống.

VAN KHÍ MỘT CHIỀU

PHÂN PHỐI VAN KHÍ MỘT CHIỀU CHÍNH HÃNG TẠI HUẾ

4. Chọn mua van khí một chiều

Vì là một bộ phận nắm giữ hiệu năng và an toàn của hệ thống khí nén. Việc sử dụng van chính hãng, van chất lượng cao là cực kỳ quan trọng. Các tiêu chí lựa chọn van khí một chiều:

  • Van được làm từ loại vật liệu tương thích với nhu cầu sử dụng
  • Có kích thước tương thích với hệ thống
  • Xem xét áp suất tối đa và áp suất mở
  • Hướng van ngang hoặc dọc
  • Khả năng tiếp cận để sửa chữa
VAN KHÍ MỘT CHIỀU

PHÂN PHỐI VAN KHÍ MỘT CHIỀU CHÍNH HÃNG TẠI HUẾ

Để đảm bảo chọn mua van khí một chiều và các thiết bị ngành khí chất lượng cao khác. Cách tốt nhất là chọn mua tại các đơn vị cung cấp uy tín. Khí Huế chính là đơn vị phân phối các thiết bị khí chính hãng tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Chúng tôi cũng cung cấp các loại khí công nghiệpkhí y tế tinh khiết.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ