Ngày càng nhiều các trường hợp cháy nổ trong tòa nhà cao tầng gây hoang mang cho người dân. Để đảm bảo quy định phòng cháy chữa cháy, hãy chủ động sắm ngay bình chữa cháy CO2 cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi hệ thống lại những quy định phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng. Khí công nghiệp Huế là đơn vị cung cấp các loại khí oxykhí nitoheliumhydroSF6N2O, khí argon, CO2, acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 

>> Xem thêm

1. Phải có hệ thống báo cháy tự động

Các tòa nhà cao trên 5 tầng đều bắt buộc trang bị hệ thống tự động báo cháy. Hệ thống phải hoạt động tốt, phát hiện cháy nhanh, tín hiệu chính xác và rõ ràng. Nếu hệ thống báo cháy tự động có liên kết với bình chữa cháy thì phải điều khiển hệ thống bình chữa cháy hiệu quả. Quy định cứ 2 năm phải tái kiểm tra và bảo dưỡng ít nhất một lần. Đây là quy định phòng cháy chữa cháy quan trọng hàng đầu.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

QUY ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG

2. Cứ 50m2 – 150m2 trang bị một bình chữa cháy

Kể cả các tòa nhà đã có trang bị hệ thống chữa cháy đều phải có trang bị thêm bình chữa cháy. Có thể là loại xách tay hoặc bình chữa cháy có xe đẩy. Đặc biệt là các khu vực trong tòa nhà cao tầng có khả năng cháy nổ cao như gần hệ thống điện. Các bình chữa cháy khí CO2 không tập trung tại một địa điểm mà cứ 50m2 – 150m2 có một bình.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

QUY ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG

3. Luôn đóng kín cửa thoát hiểm

Quy định phòng cháy chữa cháy cũng nhắc đến cửa thoát nạn, thoát hiểm. Cửa thoát hiểm của các tòa nhà cao tầng luôn đóng kín để tránh không bị khói vào trong trường hợp có xảy ra cháy. Các lối ra thoát nạn từ mọi nơi trong tòa nhà không có chốt khóa. Điều này đảm bảo cửa có thể mở được từ bên trong, không cần đến chìa khóa. Yêu cầu cửa này phải là cửa đặc hoặc kính cường lực với những tòa nhà cao trên 15m.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

QUY ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG

4. Có các họng nước phòng cháy và chữa cháy tại mỗi điểm trong tòa nhà

Phòng cháy chữa cháy quy định các tòa chung cư phải có 1 – 2 họng nước cho mỗi điểm trong tòa nhà. Ngoài ra, các họng cháy bên trong phải bố trí gần lối ra vào. Ở sảnh, hành lang hoặc những nơi dễ thấy. Trong họng phải có van khóa, lăng phun nước và cuộn vòi mềm có độ dài chính xác như tính toán.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

QUY ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG

5. Có ít nhất 2 lối thoát hiểm

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, các tòa nhà được quy định có ít nhất 2 lối thoát hiểm. Ngoài hỗ trợ thoát nạn, lối này còn tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chữa cháy. Có thể bố trí một cầu thang thoát nạn và một ban công nối với thang thoát nạn bên ngoài.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

QUY ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRONG CÁC TÒA NHÀ CAO TẦNG

Khí công nghiệp Huế là đơn vị cung cấp các loại bình chữa cháy khí CO2 phục vụ phòng cháy chữa cháy theo quy định. Bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi nếu có nhu cầu về các loại khí oxykhí nitoheliumhydroSF6N2O, khí argon, CO2, acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ