Khí SF6 được biết đến là một loại khí hỗ trợ an toàn ngành điện. Làm thế nào để phát hiện rò rỉ khí SF6? Tại sao cần phát hiện rò rỉ khí SF6? Hãy cùng cập nhật tin tức trong bài viết này. Khí Huế cũng là đơn vị cung cấp các loại khí oxykhí nitoheliumhydroSF6N2O, khí argon, CO2,acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 

>> Xem thêm

1. Rò rỉ khí SF6 là gì?

SF6 là loại khí công nghiệp được sử dụng trong hệ thống máy ngắt điện tại các trạm biến áp 110KV. Hiện nay, SF6 là loại khí tối ưu nhất cho ngành an toàn điện và vẫn chưa có khí nào thay thế được. Độ an toàn ngành điện mà SF6 mang lại là rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, hiện tượng rò rỉ khí SF6 vẫn có thể diễn ra. Nguyên nhân là do sự cũ kỹ của thiết bị ngắt điện hoặc do tác động từ môi trường.

RÒ RỈ KHÍ SF6

TẠI SAO CẦN PHÁT HIỆN RÒ RỈ KHÍ SF6?

2. Tại sao cần phát hiện rò rỉ khí SF6?

Trong quản lý vận hành hệ thống điện, việc kiểm tra rò rỉ khí SF6 là một trong những yêu cầu nghiêm ngặt. Nó giúp vận hành hệ thống trơn tru, đảm bảo an toàn và tuổi thọ của máy ngắt điện. Khi sự rò rỉ khí SF6 xảy ra, áp suất trong máy ngắt điện sẽ bị giảm thấp. Gây ra nguy cơ không an toàn cho thiết bị, thậm chí là cháy nổ gây ra thiệt hại lớn. Ngoài ra, SF6 được biết đến là một khí nhà kính gây ảnh hưởng đến môi trường. Nếu sự rò rỉ được phát hiện kịp thời sẽ giúp chủ động trong công tác khắc phục.

RÒ RỈ KHÍ SF6

TẠI SAO CẦN PHÁT HIỆN RÒ RỈ KHÍ SF6?

3. Phát hiện rò rỉ khí SF6 như thế nào?

Cách đầu tiên cũng là phương pháp truyền thống trong kiểm tra rò rỉ. Cách này hoàn toàn được thực hiện thủ công. Có thể kiểm tra bằng cách dùng nước xà phòng. Hoặc bằng cách tháo dỡ máy ngắt điện rồi ngâm vào bể nước. Nhược điểm của chúng là độ chính xác không cao, khó xác định vị trí rò rỉ để xử lý. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến nguồn cung điện, mất thời gian, nhân lực và chi phí.

RÒ RỈ KHÍ SF6

TẠI SAO CẦN PHÁT HIỆN RÒ RỈ KHÍ SF6?

Hiện nay, cách phát hiện rò rỉ thủ công trên không còn được sử dụng nữa. Sự xuất hiện của máy dò rò rỉ khí SF6 đã giúp công đoạn này dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Loại máy này có các cảm biến phát hiện khí SF6 lẫn trong không khí. Loại máy mini, máy cầm tay mang lại tiện lợi cao cho ngành an toàn điện. Phổ biến và hiệu quả nhất phải kể đến máy Smartsensor AR5750B. Máy này có bộ cảm biến siêu nhạy, sử dụng được ở mức nhiệt độ từ 0°C – 50°C.

RÒ RỈ KHÍ SF6

TẠI SAO CẦN PHÁT HIỆN RÒ RỈ KHÍ SF6?

Đừng quên bạn có thể cập nhật tin tức mỗi ngày tại Khí Huế. Chúng tôi còn là đơn vị uy tín cung cấp các loại khí oxykhí nitoheliumhydroSF6N2O, khí argon, CO2,acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. 
LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ