Sử dụng bình khí nén đòi hỏi cao về kiến thức và kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mỗi chúng ta đều cần trang bị cho mình những kiến thức sử dụng bình khí chuẩn xác. Một trong số đó là sử dụng van giảm áp. Dưới đây chính là những thông tin giúp bạn sử dụng bình khí argon an toàn, hiệu quả nhất.

>> Xem thêm

Công ty Khí Công nghiệp Huế là đơn vị cung cấp van giảm áp, đồng hồ điều áp và các thiết bị khí công nghiệp chính hãng. Bạn cũng có thể tìm dịch vụ giao hàng tận nơi, nạp khí, đổi trả khí. Chúng tôi cung cấp các loại khí oxySF6heliumhydroN2Oargonnitonito lỏngCO2acetylenkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

BÌNH KHÍ ARGON

TẤT TẦN TẬT VỀ SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP CHO BÌNH KHÍ ARGON

1. Tại sao cần sử dụng van giảm áp?

Bình khí argon là nơi các khí argon được nén với áp suất cao và chứa trong bình khí. Vì áp suất rất cao nên chúng có nguy cơ cháy nổ bất cứ lúc nào nếu không được sử dụng đúng cách. Van giảm áp hay đồng hồ điều áp giúp điều chỉnh áp suất đầu ra của khí. Không riêng argon, các loại bình khí oxy, hydro, heli, nito đều cần có van giảm áp. Chúng đảm bảo áp suất đầu ra phù hợp với nhu cầu sử dụng.

BÌNH KHÍ ARGON

TẤT TẦN TẬT VỀ SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP CHO BÌNH KHÍ ARGON

2. Van giảm áp cho bình khí argon

Van giảm áp còn được gọi là đồng hồ điều áp hay đồng hồ khí. Nó có vai trò điều chỉnh áp suất đầu ra phù hợp với áp suất cần sử dụng. Vì trong bình khí nén áp suất rất cao, lên đến từ 135 – 150 bar. Nếu sử dụng trực tiếp sẽ gây nguy cơ cháy nổ do chênh lệch áp suất quá lớn. Van giảm áp sẽ giúp điều chỉnh áp suất đầu ra chỉ còn mức 0-15 bar hoặc hơn.

BÌNH KHÍ ARGON

TẤT TẦN TẬT VỀ SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP CHO BÌNH KHÍ ARGON

3. Sử dụng van giảm áp cho bình khí argon

Quy trình dưới đây có thể được áp dụng cho sử dụng mọi bình khí.

  • Đóng chặt van của bình khí nén, sau đó lắp van giảm áp vào bình khí nén, vặn chặt. Một số van có thể không vừa với bình khí, hãy dùng đầu nối.
  • Trên đồng hồ điều áp, xoay núm điều chỉnh từ từ theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi núm lỏng ra thì để mặt đồng hồ hơi nghiêng so với mặt đất. Tránh xa khỏi đầu van và hướng khí thoát ra ngoài. Mở van từ từ cho đến khi không còn nghe tiếng rít, nghĩa là khí đã lấp đầy khoảng trống giữa van và bình khí.
  • Theo dõi áp suất và điều chỉnh để có áp suất làm việc phù hợp.
  • Đóng van giảm áp sau khi sử dụng xong. Tháo van ra khỏi bình khí, lắp bảo vệ bình khí vào.
BÌNH KHÍ ARGON

TẤT TẦN TẬT VỀ SỬ DỤNG VAN GIẢM ÁP CHO BÌNH KHÍ ARGON

Công ty Khí Công nghiệp Huế là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng khi mua bán khí oxySF6heliumhydroN2Oargonnitonito lỏngCO2acetylenkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác. Nếu cần giao hàng ngay bây giờ, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới!

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ