R22, R410A và R32 là những loại gas lạnh đang được sử dụng trên những chiếc máy lạnh hiện nay.
Vậy gas lạnh có những đặc điểm gì? Sử dụng loại gas nào là có công suất làm lạnh tốt nhất? Loại gas lạnh nào an toàn nhất?
>> Xem thêm: Nạp khí gas lạnh cho máy điều hòa nhiệt độ
1. GAS LẠNH R22

Gas R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên các máy lạnh. Với ưu điểm dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas vào. Gas R22 không độc, không gây cháy nổ cũng như giá tương đối rẻ. Nên loại gas này khá được ưa chuộng.

gas lạnh r22

Tuy nhiên, đây là loại gas có thể gây hại đến tầng ozon nên theo lộ trình phát triển. Thì loại gas này chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, tuy rằng nó không độc nhưng sẽ gây ngạt thở. Nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.

2. GAS LẠNH R410A

Loại gas R410A được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22. Mục đích giảm hiệu ứng nhà kính và nhằm bảo vệ môi trường.

gas-R410A

Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như loại R22. Tuy nhiên lại có độ bay hơi cao hơn và khi môi trường ở tầm thấp sẽ gây thiếu Oxy. Chính vì vậy mà phòng của bạn phải được thoáng khí nếu không sẽ rất nguy hiểm khi có hiện tượng rò rỉ khí gas.

3. GAS LẠNH R32

Loại gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay. R32 được ứng dụng sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Loại gas này được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22 và loại R410A.

gas lạnh r32

Thật đơn giản để có thể hiểu hơn về các loại gas mà máy lạnh sử dụng đúng không nào? Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về các loại gas trên máy lạnh. Hoặc có nhu cầu mua bán sỉ lẻ các loại khí tinh khiết. Bình khí công nghiệp hay các thiết bị khí có liên quan.
Hãy liên hệ công ty khí công nghiệp Huế để biết thêm thông tin chi tiết.
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ