Như mọi người đã biết, khí Nito lỏng có thể được dùng để trữ lạnh tinh trùng, trứng, các phôi mẫu, nội tạng…trong y học. Vì chất khí này có tính chất làm lạnh siêu nhanh, có thể bảo quản trong thời hạn lâu dài. Và người ta sử dụng bình Nito đặc biệt để chứa phôi mẫu. Vậy bình Nito lỏng Đà Nẵng chứa phôi mẫu ở các bệnh viện có gì đặc biệt?

>> ĐỊA CHỈ BÁN BÌNH KHÍ NITO LỎNG HUẾ ĐÃ KIỂM ĐỊNH

1. Bình chứa Nito lỏng bảo quản phôi mẫu:

Tinh trùng đông lạnh, vacxin, mẫu bệnh phẩm, nội tạng…được bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh – 196 độ C. Chúng được bảo quản trong bình khí Nito lỏng có chất liệu từ hợp kim nhôm. Loại bình này có hai lớp và được hút chân không. Trên thân bình có một núm thể hiện quá trình hút chân không. Nó sẽ đảm bảo không gian bên trong bình khí chỉ toàn là khí Nito. Nếu nút này bị hở, thủng, vỡ thì bình chứa sẽ bị hỏng, không chứa được Nito lỏng nữa.

BÌNH NITO LỎNG ĐÀ NẴNG

TIN TỨC VỀ BÌNH NITO LỎNG ĐÀ NẴNG CHỨA PHÔI MẪU Ở CÁC BỆNH VIỆN

2. Hướng dẫn cách sử dụng bình Nito lỏng Đà Nẵng bảo quản phôi mẫu:

  • Nếu trong bình khí chưa có sẵn khí Nito lỏng thì cần phải đổ khí vào bình từ từ theo nhiều giai đoạn. Mục đích là để làm lạnh bình từ từ, sau đó mới đổ đầy bình Nito lỏng Đà Nẵng.
  • Cho phôi mẫu cần bảo quản vào bình đã chứa đầy Nito lỏng. Đừng quên làm lạnh luôn cả các gáo đựng phôi mẫu, các ống đựng tinh trùng… Thực hiện nhanh chóng, chính xác, tránh để mẫu rơi vào trong bình.
  • Nếu muốn lấy mẫu ra thì kéo gáo đựng mẫu tới ngang hoặc thấp hơn mặt phẳng miệng bình. Sau đó dùng nhíp chuyên dụng để gắp ra. Mọi thao tác cần nhanh chóng để đưa phôi mẫu vào bình siêu lạnh trở lại.

>> CUNG CẤP KHÍ NITO LỎNG Ở HUẾ UY TÍN CHO BỆNH VIỆN

BÌNH NITO LỎNG ĐÀ NẴNG

TIN TỨC VỀ BÌNH NITO LỎNG ĐÀ NẴNG CHỨA PHÔI MẪU Ở CÁC BỆNH VIỆN

3. Những lưu ý khi dùng bình Nito lỏng Đà Nẵng bảo quản phôi mẫu trong bệnh viện:

  • Bình Nito lỏng Đà Nẵng chất liệu hợp kim nhôm có đường kính miệng bình rất nhỏ, vì vậy nên lấy ra từng phôi mẫu một.
  • Luôn đánh số thứ tự của các gáo/ống chứa phôi mẫu để tránh nhầm lẫn.
  • Cẩn thận khi đổ khí Nito lỏng, tránh làm rơi trên thành bình khí vì có thể làm vỏ bình bong tróc sơn.
  • Đặt bình thẳng đứng, tránh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng trực tiếp. Luôn tránh va đập và không để vật nặng lên trên bình.
  • Bình Nito lỏng Đà Nẵng chứa phôi mẫu trong phòng mát. Khi không sử dụng thì không mở nắp bình. Vận chuyển nhẹ nhàng để hạn chế rung lắc, tránh hao hụt khí Nito lỏng bên trong bình.
BÌNH NITO LỎNG ĐÀ NẴNG

TIN TỨC VỀ BÌNH NITO LỎNG ĐÀ NẴNG CHỨA PHÔI MẪU Ở CÁC BỆNH VIỆN

Ở các bệnh viện, phòng thí nghiệm sẽ sử dụng bình nhôm không gỉ chứa khí Nito lỏng bảo quản phôi mẫu. Hãy tìm mua chất khí chất lượng để nâng cao hiệu quả bảo quản phôi mẫu nhé. Liên lạc ngay Khí Huế nếu có nhu cầu nạp khí Nito lỏng tại chỗ. 

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
HOTLINE: 0968 749 068 – 082 412 7777 
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ