Như chúng ta đều biết, khí CO2 mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là trong việc sử dụng khí CO2 cho phẫu thuật nội soi. Chính vì lý do đó, công ty khí công nghiệp Huế chúng tôi chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp. Khí hóa lỏng, khí tinh khiết và bán khí CO2 đạt tiêu chuẩn dùng trong ngành y tế. Khí CO2 dùng trong phẫu thuật chất lượng tốt. Phục vụ giao hàng miễn phí tận nơi với giá cả tốt nhất dành cho Quý khách hàng.
>> Xem thêm
khi CO2
Ngày nay, việc phẫu thuật nội soi đã được thành lập rộng rãi và bao gồm những lợi ích trong việc giảm đau sau phẫu thuật. Đồng thời cải thiện kết quả thẩm mỹ, giảm thời gian nằm bệnh viện và mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân. Hơn thế phạm vi của các kỹ thuật phẫu thuật ngày càng tăng độ phức tạp. Và hiện nay bao gồm cắt bỏ túi mật, tuyến thượng thận, cắt thận, fundoplication, chữa trị thoát vị, cắt bỏ ruột…
Sau đậy là một số ưu điểm khi sử dụng khí CO2 trong phẫu thuật nội soi:
  • Carbon dioxide (CO2) hiện là khí bơm. Và là khí được lựa chọn trong việc phẫu thuật nội soi. Khí CO2 đáp ứng được hầu hết các yêu cầu cho một khí bơm lý tưởng. Bởi tính chất không màu, không dễ cháy, có độ tan trong máu cao hơn không khí. Chính vì vậy mà nó làm giảm nguy cơ biến chứng sau tắc tĩnh mạch, noninflammable và nhanh chóng được tiết ra từ quá trình lưu thông.
  • Hơn thế nữa khí CO2 được sử dụng bởi vì nó là phổ biến cho cơ thể con người. Do đó có thể được hấp thụ bởi các mô và loại bỏ bởi hệ thống hô hấp. Đây là loại khí không cháy và nó quan trọng. Bởi vì các thiết bị đốt điện thường được sử dụng trong thủ tục nội soi hiện nay.
  • Một số yếu tố quyết định khí thích hợp nhất cho tràn khí màng bụng là loại gây mê. Và có khả năng tương thích sinh lý, độc tính, dễ sử dụng, an toàn, phương thức giao hàng, chi phí và không dễ cháy. Do đó khí sử dụng cho tràn khí màng bụng bao gồm khí Carbon dioxide (CO2), không khí, khí Oxy, khí Nitơ oxit (N2O), khí Argon, khí Helium và các hỗn hợp chất khí khác.
  • Bên cạnh đó, khí CO2 là khí của sự lựa chọn cho phẫu thuật nội soi vì nó là không cháy, rất hòa tan và dễ dàng loại bỏ với phổi. Trong khi đối với các loại khí khác, ví dụ như khí Nitơ oxit đã rơi ra khỏi lợi.
Khí Nitơ oxit có thể dẫn đến hiện tượng chướng ruột và giảm không gian làm việc cũng như rất dễ cháy. Hoặc lấy ví dụ về khí Heli và khí Argon. Mặc dù chúng đều là khí trơ và không dễ cháy, một số lượng ít hơn so với khí CO2 hòa tan.
Và do đó nó rất khó để loại bỏ thông qua hệ thống thông gió. Ngoài ra, hiện lượng tràn khí màng phổi gây ra bởi khí Heli và khí Argon giải quyết chậm hơn nhiều. So với việc tràn khí màng phổi CO2 và Embolisms khí của những loại khí không hòa tan, không dung nạp tốt và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong vô cùng nguy hiểm.
  • Đặc biệt, nhiệt độ của khí Carbon dioxide là khoảng 20,1°C khi nó đi vào bụng. Khí mát mẻ gây hạ thân nhiệt.
khi dung trong phau thuat

Sử dụng khí CO2 trong phẫu thuật nội soi

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng khí CO2 duy trì vai trò của nó như là một loại khí bơm chính trong phẫu thuật nội soi. Mặc dù khí N2O là thuận lợi cho các thủ tục yêu cầu gây tê vùng địa phương và nó không ngăn chặn quá trình đốt cháy.
Qua đó kết quả cho thấy rằng khí Argon có thể có tác dụng huyết động không mong muốn, đặc biệt là lưu lượng máu gan. Do đó gần như không có huyết động hoặc di chứng acid-base, không khí. Và khí N2 có thể hòa tan từ từ mang theo một mối nguy cơ tiềm ẩn của vấn đề tắc tĩnh mạch gây chết người vô cùng nguy hiểm.
CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY CHÚNG TÔI THEO THÔNG TIN:
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ