Khí Oxy rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Nhưng có lẽ đây là lần nhiều người nghe thấy khí oxy hóa lỏng. Bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin cơ bản cũng như ứng dụng của bình khí oxy hóa lỏng. Khí Công nghiệp Huế là địa chỉ mà bạn có thể tìm đến để trao đổi, nạp bình khí oxy hóa lỏng. Chúng tôi còn là đơn vị uy tín cung cấp khí oxykhí argonkhí nitoCO2acetylenSF6N2Oheliumhydro, nito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

>> Xem thêm

1. Đặc tính khí oxy hóa lỏng

Oxy hóa lỏng và oxy rắn là hai dạng tồn tại khác của khí Oxy. Dù ở trạng thái nào, chúng đều đặc biệt bởi có tính thuận từ. Nghĩa là có khả năng lơ lửng giữa hai cực của một nam châm. Oxy hóa lỏng là dung dịch màu xanh dương nhạt do sự hấp thụ ánh sáng đỏ. Chúng được chưng cất từ không khí hóa lỏng hoặc phương pháp sử dụng nito lỏng ngưng tụ không khí.

KHÍ OXY HÓA LỎNG

BÌNH KHÍ OXY HÓA LỎNG TẠI HUẾ VÀ CÁC ỨNG DỤNG

2. Phương pháp sản xuất khí oxy hóa lỏng

Để sản xuất hàng triệu tấn khí oxy hóa lỏng phục vụ ngành công nghiệp. Hiện nay, người ta sử dụng hai phương pháp chính:

  1. Chưng cất phân đoạn không khí hóa lỏng thành nhiều phần khác nhau. Đây chính là phương pháp phổ biến nhất.
  2. Sản xuất từ phương pháp cho dòng khí khô và sạch đi qua cặp sàng phân tử giống nhau. Dòng khí này hấp thụ khí nito và giải phóng dòng khí có chứa 90% – 93% khí oxy.

Ngoài ra, khí oxy hóa lỏng còn được tạo ra nhờ quá trình điện phân nước với dòng điện một chiều. Quá trình này cho ra phân tử hydro và phân tử oxy. Nung các oxit và oxoaxit có xúc tác và dòng điện cũng tạo ra oxy.

KHÍ OXY HÓA LỎNG

BÌNH KHÍ OXY HÓA LỎNG TẠI HUẾ VÀ CÁC ỨNG DỤNG

3. Ứng dụng của khí oxy hóa lỏng

Trước hết, khí oxy hóa lỏng là một giải pháp thay thế hiện đại cho khí oxy thông thường trong y tế. Bình khí oxy rất cồng kềnh nên cơ sở y tế chỉ dự trữ một lượng nhỏ, đa số là mua oxy hàng ngày. Điều này rất bất tiện và ảnh hưởng lớn đến hoạt động chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, khí oxy trong bình nén với áp suất cao còn có nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, hệ thống khí oxy lỏng phục vụ cho bệnh viện là rất quan trọng. Oxy hóa lỏng cũng là một nguồn dưỡng khí trên máy bay thương mại và quân sự. Trong công nghệ tên lửa, oxy lỏng cũng dùng làm chất oxy hóa đẩy tên lửa.

KHÍ OXY HÓA LỎNG

BÌNH KHÍ OXY HÓA LỎNG TẠI HUẾ VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Khí oxy hóa lỏng đi kèm với hệ thống hóa hơi để có thể sử dụng. Sử dụng oxy hóa lỏng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và giảm thiểu rủi ro so với oxy dạng khí. Tiết kiệm chi phí vận chuyển, quản lý, giá thành lại rẻ hơn khí oxy. Giảm thất thoát trong lưu trữ, độ tinh khiết cao đạt 99,99%.

KHÍ OXY HÓA LỎNG

BÌNH KHÍ OXY HÓA LỎNG TẠI HUẾ VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Bạn có thể mua và trao đổi khí oxy hóa lỏng tại Khí Công nghiệp Huế. Chúng tôi còn là đơn vị uy tín cung cấp khí oxykhí argonCO2acetylenSF6, khí nito, N2Oheliumhydro, nito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ