Một trong những ứng dụng ít ai biết đến của khí nito là bơm lốp xe tải, xe đua, lốp máy bay. Vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn vận chuyển, các đơn vị bơm lốp cần một nguồn khí ổn định và chất lượng. Khí Huế chính là đơn vị cung cấp số lượng lớn bình khí nitơ bơm lốp xe tại Huế. Chúng tôi cũng cung cấp khí oxy, khí nitoheliumhydroSF6N2OCO2, acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.  

>> Xem thêm

Khí nito chiếm đến 78% không khí, phần còn lại bao gồm 21% của oxy và 1% của hơi nước, bụi, khí hiếm. Sử dụng khí nitơ bơm lốp nghĩa là thành phần khí nito trong lốp lên đến 93% – 95%. Khí nito có hiệu quả rõ rệt khi sử dụng cho các lốp xe chuyên dụng như xe đua, máy công nghiệp, máy bay, tàu vũ trụ. So với không khí, khí nito giảm áp suất theo nhiệt độ chậm hơn. Trong suốt thời gian vận hành của lốp, dù nhiệt độ lốp cao nhưng áp suất vẫn không đổi.

KHÍ NITƠ BƠM LỐP

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN BÌNH KHÍ NITƠ BƠM LỐP XE TẠI HUẾ

1. Ưu điểm của bơm lốp bằng khí nitơ

Khí nitơ bơm lốp giúp giảm tình trạng rò rỉ khí ở lốp. Khi bánh xe lăn, cấu trúc phân tử của cao su bị kéo giãn tạo ra các khoảng cách phân tử lớn. Khí oxy có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng thoát ra khỏi lốp. Trong khi khí nito có kích thước lớn hơn, giúp giảm rò rỉ khí 1,6 lần. Giúp bánh xe căng lâu hơn, từ đó cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

KHÍ NITƠ BƠM LỐP

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN BÌNH KHÍ NITƠ BƠM LỐP XE TẠI HUẾ

Như đã nói, khí nitơ bơm lốp xe sẽ có hiệu quả rõ rệt với các lốp xe chuyên dụng. Còn với lốp xe thông thường và vận hành ở điều kiện bình thường, sự thay đổi là không quá lớn. Xe đua, máy bay sử dụng lốp nito giúp tối ưu hóa việc điều khiển và giữ ổn định áp suất.

KHÍ NITƠ BƠM LỐP

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN BÌNH KHÍ NITƠ BƠM LỐP XE TẠI HUẾ

Không khí chứa hơi nước, nhưng khí nito thì không. Độ ẩm của hơi nước khiến áp suất lốp xe tăng nhanh hơn ở nhiệt độ cao. Hơi nước cũng khiến các linh kiện, bộ phận kim loại bị gỉ sét. Cảm biến giám sát áp suất lốp cũng có thể hoạt động sai lệch do bị độ ẩm ăn mòn. Người ta chọn bơm lốp bằng khí nito giúp giảm hao mòn của các bộ phận bánh xe.

KHÍ NITƠ BƠM LỐP

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN BÌNH KHÍ NITƠ BƠM LỐP XE TẠI HUẾ

2. Nhược điểm

Chi phí sử dụng khí nito bơm lốp xe cao hơn gấp 2 – 3 lần so với không khí thông thường. Tại Việt Nam, chỉ ở những gara lớn mới hỗ trợ bơm loại khí này. Nghĩa là tài xế phải đi xa hơn để tìm được nơi có bơm nito. Việc này cũng bất tiện nếu đi xa, đi du lịch. Việc bơm khí cũng phức tạp và mất thời gian hơn nhiều. Bởi phải thực hiện bơm xả nhiều lần để lọc không khí ra khỏi lốp.

KHÍ NITƠ BƠM LỐP

CUNG CẤP SỐ LƯỢNG LỚN BÌNH KHÍ NITƠ BƠM LỐP XE TẠI HUẾ

Tại Khí Huế cung cấp bình khí nitơ bơm lốp xe với số lượng lớn. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp khí công nghiệp uy tín cho nhiều nhà máy, nhà buôn, sự kiện… toàn miền Trung. Đừng quên chúng tôi cũng cung cấp các loại khí oxy, khí nitoheliumhydroSF6N2OCO2, acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.  

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ