Trong hầu hết các nhà máy hay tòa nhà hiện nay đều được bố trí hệ thống khí nén. Đã bao giờ bạn thắc mắc về các thiết bị cấu tạo nên hệ thống khí nén hoàn chỉnh? Những thông tin dưới đây của Khí Huế sẽ giúp bạn nắm rõ hơn. Đừng quên liên hệ chúng tôi nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp các loại khí công nghiệp.

Khí nén là một dạng năng lượng được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp. Hệ thống khí nén chính là hệ thống lưu trữ năng lượng khí nén. Bao gồm quá trình tạo khí nén, lưu trữ khí nén và cung cấp khí nén đến các thiết bị hoạt động. Các khối thiết bị của hệ thống khí nén hoàn chỉnh:

  • Trạm nguồn: máy nén khí, bình tích áp, thiết bị an toàn, thiết bị xử lý
  • Điều khiển: các phần tử xử lý tín hiệu điều  khiển, các phần tử điều khiển
  • Thiết bị chấp hành: xi-lanh, động cơ khí nén

Dưới đây là những bộ phận, thiết bị quan trọng trong hệ thống khí công nghiệp.

 

HỆ THỐNG KHÍ NÉN

HỆ THỐNG KHÍ NÉN HOÀN CHỈNH GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

1. Máy nén khí

Nén khí là phương pháp được sử dụng để xử lý khí nén phổ biến. Khí sẽ được giảm thể tích nhờ việc tăng áp suất và nhiệt độ. Máy nén khí chính là thiết bị hỗ trợ quá trình nén khí. Được sử dụng phổ biến để nén khí trước khi đưa vào lưu trữ trong bình khí. Trong công nghiệp, máy giúp nén khí với áp suất cao. Cung cấp năng lượng hoạt động cho máy móc, thiết bị khác trong hệ thống. Nó có ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như bảo dưỡng xe, y tế, công nghiệp, chế tạo…

>> Hệ thống khí y tế trung tâm

HỆ THỐNG KHÍ NÉN

HỆ THỐNG KHÍ NÉN HOÀN CHỈNH GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

2. Bình khí

Bình khí là vật dụng được chế tạo từ thép hoặc các kim loại khác tùy nhu cầu sử dụng. Trong hệ thống khí nén, bình khí đóng vai trò tích trữ khí nén trước khi cung cấp cho các máy móc, thiết bị khác hoạt động. Bình khí có nhiều dung tích khác nhau, từ 5 lít, 10 lít đến vài nghìn lít. Ngoài vai trò trữ khí nén, nó cũng giúp duy trì áp suất khí ổn định. Tránh trường hợp áp suất hoặc nhiệt độ bị thay đổi đột ngột.

HỆ THỐNG KHÍ NÉN

HỆ THỐNG KHÍ NÉN HOÀN CHỈNH GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

3. Máy sấy khí

Không khí luôn chứa độ ẩm nhất định, không phù hợp với mục đích trở thành năng lượng. Vì vậy, trước khi được đưa vào sử dụng trong các máy móc, thiết bị. Cần phải sấy loại bỏ hơi nước, độ ẩm trong khí. Điều này giúp khí trở thành năng lượng sạch. Không chứa các tác nhân gây ảnh hưởng và giảm tuổi thọ của thiết bị, máy móc. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của bộ phận lọc khí. Cho ra nguồn năng lượng quan trọng cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

>> Hướng dẫn lắp đặt hệ thống khí nén

HỆ THỐNG KHÍ NÉN

HỆ THỐNG KHÍ NÉN HOÀN CHỈNH GỒM NHỮNG THIẾT BỊ NÀO?

Hiện Khí Huế là địa chỉ uy tín cung cấp các loại khí công nghiệp. Chúng tôi cũng nhận lắp ráp hệ thống khí nén hoàn chỉnh, sửa chữa hệ thống khí nén. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ