Khí heli có độc không? Vì sao hít khí Heli thay đổi giọng nói? Phải thừa nhận rằng nhiều người trong chúng ta chưa nắm rõ những thông tin này. Ở nội dung bên dưới, Khí Huế xin giải đáp những thắc mắc của bạn. Đừng quên chúng tôi cung cấp, nạp khí Helium uy tín tại Huế, Đà Nẵng và khu vực lân cận.

1. Khí Helium

Helium là chất khí trơ tương đối, chỉ tồn tại ở hai trạng thái là khí và lỏng. Khí này không màu, không mùi, không vị, không gây cháy nổ. Trong tất cả các loại khí thiên nhiên đều có mặt của heli. Đây cũng là một trong số ít các loại khí có thể chiết xuất với độ tinh khiết lên đến 99,999%. Tuy nhiên, nó lại là nguồn tài nguyên không thể tái tạo mà có thể cạn kiệt nếu sử dụng không khoa học. Helium được biết đến phổ biến bởi là khí bơm vào bóng bay và điều trị hen suyễn.

>> Sử dụng khí Helium hay Hydro để bơm bóng bay?

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG? HÍT KHÍ HELIUM THAY ĐỔI GIỌNG NÓI?

2. Hít khí Heli đổi giọng nói

Thay đổi giọng nói chỉ có thể thực hiện được nhờ sự hỗ trợ của công nghệ? Không, chúng ta hoàn toàn có thể tự thực hiện với khí Helium. Đó cũng là lý do helium được gọi là “khí đổi giọng”. Để thực hiện đổi giọng nói, ta cần một quả bóng chứa khí Helium. Nên lưu ý không được hít heli trực tiếp từ bình khí vì áp suất trong bình là rất cao. Hít khí heli từ quả bóng, sau đó ngậm chặt miệng vài giây và bắt đầu nói. Bạn sẽ thấy giọng nói của mình rất khác lạ và gây cười. Giọng này the thé và sẽ hết sau vài phút.

>> Sản xuất, bảo quản và phân phối khí Heli

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG? HÍT KHÍ HELIUM THAY ĐỔI GIỌNG NÓI?

Điều này được giải thích là do trọng lượng nhẹ hơn không khí của heli. Tốc độ của âm thanh trong heli cũng nhanh hơn trong không khí đến 3 lần. Khi hít quả bóng, khí heli sẽ lấp đầy vòm họng bạn. Tần số giọng nói cũng tăng lên nhiều, khiến giọng cao và trong hơn. Tuy nhiên, không nên hít khí heli đổi giọng trong thời gian dài. Vì cơ thể không được cung cấp đủ khí oxy sẽ gây ngạt thở.

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG? HÍT KHÍ HELIUM THAY ĐỔI GIỌNG NÓI?

3. Khí Heli có độc không?

Vậy khí Heli có độc không? Câu trả lời là không. Khí helium về bản chất hóa học không hề độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, mối nguy hiểm đến từ quá trình bảo quản, vận chuyển, sử dụng khí. Các loại khí công nghiệp nói chung đều được chứa trong bình khí nén áp suất cao. Quá trình vận chuyển nếu va đập mạnh sẽ dễ xảy ra nổ bình khí nén. Ngoài ra, trực tiếp hít khí heli với lượng lớn cũng gây nguy hiểm cho hô hấp. Khí oxy trong hệ hô hấp sẽ được thay thế bởi heli. Cơ thể lúc này không được cung cấp khí oxy dẫn đến ngạt thở, hôn mê.

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG

KHÍ HELI CÓ ĐỘC KHÔNG? HÍT KHÍ HELIUM THAY ĐỔI GIỌNG NÓI?

Khí Huế là địa chỉ cung cấp khí helium tinh khiết uy tín của bạn. Chúng tôi đều đưa ra khuyến cáo với mọi khách hàng mua bán, nạp khí. Hãy liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ