Sử dụng sản phẩm đông lạnh mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm cho bữa ăn. Bạn có biết lý do vì sao thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được dinh dưỡng, mùi vị và sự tươi ngon? Đó chính là nhờ những phương pháp làm lạnh hiện đại, bao gồm cả sử dụng đá khô CO2. Nếu có nhu cầu mua đá khô, oxy, nito, helium, SF6, N2O, argon, CO2, acetylen, nito lỏngkhí y tếbình khí, thiết bị khí và các dịch vụ khác. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

>> Xem thêm

1. Các phương pháp làm lạnh thực phẩm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng để làm lạnh. Hiệu quả nhất phải kể đến đá khô CO2 với khả năng làm lạnh nhanh, an toàn cho thực phẩm. Ở mục này, chúng tôi chỉ giới thiệu những phương pháp làm lạnh, làm đông thực phẩm không dùng đá khô CO2.

ĐÁ KHÔ CO2

LÀM LẠNH THỰC PHẨM BẰNG ĐÁ KHÔ CO2

  • Làm lạnh tĩnh: thực hiện trong phòng kín với hệ thống dàn lạnh tĩnh bay hơi trực tiếp hoặc gián tiếp. Thực phẩm cần làm lạnh sẽ được xếp hoặc treo trên giá. Không khí lạnh đối lưu tự nhiên giúp làm lạnh mà vẫn giữ độ ẩm cao, hạn chế thực phẩm bị khô. Tuy nhiên, phương pháp này tốn diện tích và khá mất thời gian.
  • Làm lạnh tăng cường: phòng lạnh tương tự như làm lạnh tĩnh. Có sử dụng thêm hệ thống quạt để tăng cường tốc độ lưu thông không khí lạnh trong phòng. Giúp rút ngắn thời gian làm lạnh, tuy nhiên khô hao nhiều hơn.
  • Làm lạnh phun: phòng lạnh trang bị thêm hệ thống phun nước muối. Không khí lạnh sẽ gặp nước muối, nhận được lượng nhiệt ẩm và đi vào phòng lạnh. Phương pháp này giúp giữ được vitamin và độ ẩm cao.
  • Nhúng sản phẩm trong nước muối lạnh, nước biển lạnh. Phương pháp này phù hợp với các sản phẩm thịt gia cầm đóng gói trong bao bì hay cá.
  • Làm lạnh chân không: dành cho các loại rau củ quả. Phòng lạnh kín được làm từ kim loại, rau củ quả cho vào và hút chân không. Dưới áp lực của chân không, rau quả được làm lạnh từ chính hơi nước của nó bốc ra.
ĐÁ KHÔ CO2

LÀM LẠNH THỰC PHẨM BẰNG ĐÁ KHÔ CO2

ĐÁ KHÔ CO2

LÀM LẠNH THỰC PHẨM BẰNG ĐÁ KHÔ CO2

2. Làm lạnh bằng đá khô CO2

Đây là phương pháp tối ưu, sử dụng được cho mọi loại thực phẩm. Thực phẩm có thể tiếp xúc trực tiếp hoặc không với đá khô. Vì có nhiệt độ rất thấp so với đá lạnh thông thường, đá khô có khả năng làm lạnh nhanh. Đá bốc hơi lạnh và nhanh chóng làm lạnh thực phẩm. Phương pháp này giữ thực phẩm lạnh lâu hơn, thời gian làm lạnh nhanh hơn. Đồng thời không để lại dư lượng nào do đá khô đã thăng hoa thành khí.

ĐÁ KHÔ CO2

LÀM LẠNH THỰC PHẨM BẰNG ĐÁ KHÔ CO2

Hiện nay, Khí Huế là đơn vị cung cấp đá khô CO2 làm lạnh lớn nhất tại Huế. Chúng tôi cung cấp đá khô, đá khói trữ lượng lớn. Phục vụ làm lạnh thực phẩm, làm tháp ly, tạo khói sân khấu… Dịch vụ giao hàng tận nơi trên địa bàn thành phố giúp bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức.

ĐÁ KHÔ CO2

LÀM LẠNH THỰC PHẨM BẰNG ĐÁ KHÔ CO2

Đừng quên bạn có thể cập nhật tin tức mỗi ngày tại Khí Huế. Chúng tôi còn cung cấp các loại khí oxynitohydroheliumSF6N2OargonCO2acetylennito lỏngkhí y tếbình khíthiết bị khí và các dịch vụ khác.

 

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ