Trong quá trình sử dụng khí công nghiệp và các thiết bị khí khác. Các sự cố hỏng hóc xảy ra khá phổ biến. Trước tiên, cần xác định chính xác nguyên nhân để tiến hành sửa chữa hiệu quả hơn. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến máy nén khí bị hỏng.

1. Máy nén khí bị lẫn nước hoặc dầu

Trong một số thao tác, nước, dầu hoặc các hóa chất có thể lẫn vào máy nén khí. Khi van hở, không khí vào bên trong mang theo độ ẩm khiến hơi nước tồn đọng lại. Dầu thì tồn đọng sau khi tách ra khỏi khí nén. Vốn dĩ máy nén khí cần được giữ tình trạng khô hoàn toàn. Vì vậy, các chất lỏng lẩn vào sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động và hư hỏng nặng. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra và thay mới bộ phận tách lọc dầu và van áp suất.

>> Thiết bị khí, thiết bị máy nén khí

MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

2. Nhiệt độ quá cao

Vào mùa hè, nguyên nhân chính dẫn đến máy nén khí bị hỏng là nhiệt độ cao. Cả nhiệt độ của thời tiết và nhiệt độ phòng. Khiến cho máy nén khí hoạt động trong điều kiện không lý tưởng. Các bộ phận dễ bị hỏng hóc, máy bị quá tải. Ngoài ra, két giải nhiệt hoạt động không tốt cũng khiến tăng nhiệt của máy nén. Cần thường xuyên kiểm tra tính hiệu quả và tình trạng của két giải nhiệt. Hoặc thay dầu máy thường xuyên, không để máy nén khí hoạt động quá lâu hoặc quá năng suất.

>> Những sai lầm trong bảo dưỡng máy nén khí

MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

3. Máy nén khí bị xì hơi

Bình khí trong máy nén khí bị thủng gây ra tình trạng xì hơi. Máy nén khí bị buộc phải làm việc với công suất lớn hơn. Nhằm bù lại lượng khí nén bị xì. Tuy nhiên, sự cố này dễ dàng phát hiện hơn bằng phương pháp thủ công. Chỉ cần dùng tay không đặt vào vị trí nghi ngờ hoặc rà xung quanh bình khí. Có thể vá lại vị trí bị xì hơi dễ dàng mà không cần mua máy nén khí mới.

MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

4. Máy nén khí không khởi động

Có nhiều trường hợp máy nén khí không khởi động được mặc dù trước đó hoàn toàn bình thường. Máy nén khí bị hỏng trong trường hợp này có nhiều nguyên nhân. Như điện áp chưa vào hoặc mô tơ không quay. Ngoài ra, cần kiểm tra các chỉ số trên máy xem có sự bất thường nào hay không. Tốt nhất, bạn nên gọi đơ vị bảo trì để kịp thời khắc phục sự cố.

MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY NÉN KHÍ BỊ HỎNG

Hy vọng những thông tin trên của Khí Huế giúp quý khách hàng nắm rõ hơn các nguyên nhân khiến máy nén khí bị hỏng. Để được tư vấn cụ thể về khí công nghiệp hoặc thiết bị khí. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ