Heli được biết đến là loại khí hiếm và khí bơm bóng bay phổ biến. Người ta sản xuất khí heli như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn. Khí Huế chính là địa chỉ cung cấp khí heli tại Huế uy tín, tinh khiết hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cũng mua bán khí oxy, argon, nito, nito lỏng, CO2, acetylen, helium, hydro, SF6, N2O, khí y tế, bình khí, thiết bị khí và các dịch vụ khác.

>> Xem thêm

1. Khí heli từ đâu?

Một điều ngược đời, Heli là khí hiếm trong khi nó là một trong những nguyên tố phong phú nhất vũ trụ. Sở dĩ có điều này là do nó tồn tại phần lớn bên ngoài khí quyển Trái Đất. Chỉ khi có hai nhà thiên văn nghiên cứu về hiện tượng Nhật thực thì heli mới được phát hiện ra. Tên của khí hiếm này cũng được bắt nguồn từ Helios – Thần Mặt trời.

CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

SẢN XUẤT KHÍ HELI NHƯ THẾ NÀO? CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

Năm 1895, lần đầu khí Heli được tách thành khí đơn trên Trái Đất. Một nhà hóa học người Scotland đã chiết xuất nó từ khoáng phóng xạ. Năm 1905, khí tự nhiên đầu tiên có khí Heli được phát hiện là khí lấy từ lòng giếng gần Kansas. Trong đó được xác định có 2% helium. Sau đó, người ta thực hiện phân tích khí tự nhiên từ nhiều nơi trên thế giới. Và cũng phát hiện ra các nồng độ helium khác nhau.

CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

SẢN XUẤT KHÍ HELI NHƯ THẾ NÀO? CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

2. Sản xuất khí Heli

Ngày nay, ngành khí công nghiệp đã có thể tách khí Heli trực tiếp từ không khí. Người ta dựa vào phương pháp hóa lỏng và lợi dụng nhiệt độ hóa lỏng khác nhau của các loại khí. Khí tự nhiên sẽ được nén, làm lạnh. Mỗi loại khí trong hỗn hợp khi đạt đến nhiệt độ nhất định thì ngưng tụ và tách ra. Đối với helium, nhiệt độ này là -269oC.

Để cung cấp khí heli tinh khiết cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt cho chúng ta. Người ta trải qua hai giai đoạn sản xuất. Không khí khi ngưng tụ ở nhiệt độ -269oC sẽ thu được hỗn hợp lỏng đậm đặc có khoảng 80% heli. Hỗn hợp vẫn phải trải qua quá trình tinh chế để loại bỏ tạp chất. Cuối cùng, chúng ta thu được khí heli tinh khiết. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao trong khi thu được lượng helium quá ít. Người ta thường sử dụng phương pháp này để sản xuất Oxy hay Hydro hơn.

CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

SẢN XUẤT KHÍ HELI NHƯ THẾ NÀO? CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

3. Bảo quản và phân phối

Các đơn vị cung cấp khí heli sử dụng bình khí để lưu trữ và vận chuyển heli. Riêng tại Khí Huế, chúng tôi sử dụng bình khí với các dung tích 7lít, 10lít, 40lít, 47lít, 50lít. Áp suất nén 150bar, áp suất thử của chai 250bar.

Chúng tôi hiện đang là đơn vị trao đổi, nạp khí, cung cấp khí Heli uy tín tại miền Trung. Với hai chi nhánh tại Huế và Đà Nẵng, chúng tôi luôn sẵn sàng giao bình khí đến các tỉnh thành lân cận. Khí Heli có sẵn số lượng lớn phục vụ sự kiện, hội nghị, sản xuất…

CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

SẢN XUẤT KHÍ HELI NHƯ THẾ NÀO? CUNG CẤP KHÍ HELI TẠI HUẾ

Tại Khí Huế, bạn được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn của khí. Chúng tôi cung cấp các loại khí công nghiệp, khí y tế, bình khí các loại, thiết bị khí… Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 874 90 68
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ