1. THÀNH PHẦN CẤU TẠO CỦA ĐÁ KHÔ

Đá khô CO2 là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là CO2 ở thể rắn. Thành phần của nó giống với khí CO2 trong không khí . Tuy nhiên chúng khác nhau ở thể, một loại là ở thể rắn còn một loại là ở thế khí. Và ở các thể khác nhau chúng sẽ có những tính chất lý hóa khác nhau. Phân tử này gồm một nguyên tử Cacbon liên kết với 2 nguyên tử Oxy và không duy trì sự cháy. Chúng có thể ở 3 thể khác nhau là: thể rắn, thể lỏng và thể khí.

da kho co2 ran

Vậy các bạn đã biết đá khô là gì chưa? Công ty khí công nghiệp Huế xin mời các bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây về đặc tính của đá khô. Mọi thắc mắc về đá khô sẽ được giải đáp triệt để trong bài viết này.

2. ĐẶC TÍNH CỦA ĐÁ KHÔ

Đá khô có đặc tính cơ bản: tạo khói trắng khi gặp nước và độ lạnh sâu lên tới -78.5ºC. Công dụng của đá khô: dựa vào các đặc tính của đá khô mà đá khô được sử dụng vào đời sống với các mục đích như: tạo khói sân khấu, làm tháp ly đám cưới, bảo quản thực phẩm, bảo quản thi hài, sửa móp méo xe hơi, làm lạnh các chi tiết máy. Và một số các ứng dụng khác dựa vào khả năng tạo khói và độ lạnh sâu của đá khô.

đá khô CO2

3. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ

Đá khô không phải là một chất độc hại tới sức khỏe con người. Đá khô CO2 là Cacbon dioxit. Chất không duy trì sự sống, vì vậy tuyệt đối không lưu trữ một lượng quá lớn đá khô trong phòng kín. Đá khô còn được sản xuất bằng cách nén khí CO2 ở tỉ lệ 1 khối khí tạo thành 1kg đá khô. Đây là một tỉ lệ nén rất cao vậy nên tuyệt đối không bảo quản đá khô CO2 trong các bình kín, bình thủy tinh… để tránh gây nổ.

đá khói đá khô

Công ty khí công nghiệp Huế chuyên cung cấp đá khô đá khói trong công nghiệp

Mặt khác như các bạn đã biết đá khô CO2 có nhiệt độ lên tới -78,5ºC. Nếu lấy gốc nhiệt độ là nhiệt độ cơ thể con người ở 37ºC. Thì đá khô chênh lệch với nhiệt độ cơ thể là 115,5ºC. Trong khi nước sôi chỉ chênh lệch 63ºC mà thôi. Khi chạm vào đá khô sẽ gây cảm giác bỏng rát.

Cảm giác do bỏng lạnh bởi đá khô còn khó chịu hơn khi bỏng nóng bởi nước sôi rất nhiều. Khách hàng cần sử dụng các loại găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với đá khô để tránh bỏng da.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nguồn hàng dồi dào, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Công ty khí công nghiệp Huế chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của Quý khách hàng.
CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM – HOTLINE: 096 387 6898
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ