Ứng dụng của nito được biết đến phổ biến trong y tế và thực phẩm. Song, có một ứng dụng quan trọng khác mà ít người nắm rõ. Đó chính là nito trong nền công nghiệp hóa dầu. Những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin bổ ích. 

1. Khí nito

Nito là chất khí phổ biến nhất trong khí quyển với 78% thể tích. Khí này không màu, không mùi, không vị và trơ về mặt hóa học. Ở nhiệt độ -196 độ C, nito hóa lỏng tạo thành nito lỏng. Cả khí nito và nito lỏng đều hữu ích và có nhiều ứng dụng. Khí nito mặc dù phổ biến song lại được sản xuất với trữ lượng khá hạn chế do công nghệ. Ứng dụng của khí nito chủ yếu phục vụ các ngành luyện kim, điện tử, thực phẩm…

>> Đừng bỏ qua những lời cảnh báo về nito lỏng thực phẩm

ỨNG DỤNG CỦA NITO

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA NITO TRONG LỌC HÓA DẦU

2. Ứng dụng của nito trong lọc hóa dầu

Với đặc tính chống lại sự oxy hóa, nito được sử dụng trong lọc hóa dầu. Cụ thể, người ta cho nito đi qua các đường ống dẫn dầu để đuổi không khí ra khỏi đường ống. Cho nito đi vào các hệ thống thiết bị, máy móc để đuổi khí và ô nhiễm. Các nhà máy lọc hóa dầu có hệ thống khí nito áp suất thấp để hỗ trợ lọc dầu. Ngoài ra, nó còn được phủ trong các bể chứa dầu khí để tránh sự thâm nhập của oxy gây cháy nổ.

ỨNG DỤNG CỦA NITO

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA NITO TRONG LỌC HÓA DẦU

Hệ thống khí nito lọc hóa dầu:

  • Bộ phận sản xuất khí nito: máy nén khí, hệ thống làm máy, hệ thống loại bỏ ẩm, tháp hấp thụ phân tử.
  • Bộ phận lưu trữ: nito được thu lại và chuyển về bình chứa.
  • Thiết bị bay hơi: chuyển nito từ lỏng sang khí.
  • Hệ thống phân phối: nito được chuyển và đường ống và thiết bị để đuổi khí. Đặc biệt là loại bỏ oxy ra khỏi đường ống để dầu khí không bị lẫn oxy gây cháy nổ.

>> Vỏ bình khí nito và lưu ý khi sử dụng

ỨNG DỤNG CỦA NITO

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA NITO TRONG LỌC HÓA DẦU

3. Cung cấp khí nito

Với những ứng dụng của nito kể trên. Việc tìm nguồn cung khí nito uy tín là vô cùng quan trọng. Khí Huế chính là địa chỉ cung cấp khí nito và các loại khí công nghiệp tinh khiết. Chúng tôi luôn có sẵn trữ lượng lớn và độ tinh khiết đa dạng. Đảm bảo quý khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài chất khí, chúng tôi cũng cung cấp bình khí. Cho thuê hoặc trao đổi bình khí giá tốt. Bình khí được vận chuyển đến tận nơi, hướng dẫn sử dụng chu đáo.

ỨNG DỤNG CỦA NITO

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA NITO TRONG LỌC HÓA DẦU

Chỉ cần nhấc máy liên hệ với Khí Huế để được giao hàng tận nơi. Chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn, báo giá 24/24 theo thông tin liên hệ bên dưới.

 

CÔNG TY KHÍ CÔNG NGHIỆP HUẾ
WEBSITE: KHIHUE.COM 
HOTLINE: 096 387 6898 – 082 412 7777
E-MAIL: [email protected]
ĐỊA CHỈ: 58 HÙNG VƯƠNG, THỪA THIÊN HUẾ